Chọn linh vật giữ cổng vừa đẹp nhà vừa mang may mắn

(Thứ Hai, 14/11/2011 | 14:15)
Linh vật giữ cổng từ lâu đã được người Việt sử dụng với nhiều ý nghĩa về mặt làm đẹp và tâm linh. Chính vì vậy việc chọn lựa linh vật giữ cổng cũng có nhiều nét độc đáo riêng.
Chọn linh vật giữ cổng vừa đẹp nhà vừa mang may mắn
Chọn linh vật giữ cổng vừa đẹp nhà vừa mang may mắn


Linh vật: Không chỉ có tác dụng làm đẹp cổng nhà


Linh vật giữ cổng - hiểu đơn giản là những loại vật có tính linh - là những vật có thật như chó, sư tử, hổ... hoặc những loài vật hư cấu như rồng, phượng, lân... được dùng với vai trò canh giữ lối vào nhà. Nó bảo vệ về mặt tâm linh và mang may mắn đến cho gia đình về một phương diện nào đó nhất định. Mỗi linh vật cụ thể sẽ mang ý nghĩa tâm linh và may mắn cụ thể khác nhau như làm ăn thuận lợi hay học hành công danh phát triển.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Có khá nhiều loại linh vật cho sự lựa chọn của mỗi chủ nhà.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Và mỗi loại linh vật lại có nhiều kích cỡ khác nhau.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Linh vật vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa làm cho mặt tiền của ngôi nhà bạn thêm đẹp.


Số lượng linh vật được sử dụng thường là một cặp cùng giống với nhau cho dù cổng nhà có nhiều cột trụ hay nhiều cửa khác nhau. Hai linh vật ở hai bên trụ thường đặt hơi chếch hướng vào nhau hoặc hướng thẳng ra ngoài. Trong việc đặt linh vật nên tránh đặt đối đầu nhau hay hướng mặt vào nhà với ý nghĩa tránh sự bất hòa hay đối đầu trong gia đình.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Một cặp linh vật thường được gia chủ đặt đối xứng nhau và hướng ra bên ngoài ngôi nhà.


Các loại linh vật đặt trên trụ cổng hiện nay đa phần đều được làm bằng sứ với các hình tượng của tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng và các con vật có ý nghĩa tâm linh với người Việt như chó, cá chép, gà trống, đại bàng, sư tử…Theo một chủ cửa hàng chuyên bán các sản phẩm này cho biết: "Các sản phẩm linh vật được làm từ nhiều chất liệu như đá, gốm sứ, hay đắp bằng xi măng,… nhưng loại sản phẩm làm bằng gốm sứ vẫn được ưa chuộng nhất vì đường nét khá tinh tế, màu sắc đẹp và độ bền cao do không bị rêu mốc do ẩm ướt hay bị ố màu…”.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Các loại linh vật làm bằng gốm sứ rất được ưa chuộng vì có độ tinh tế và bền đẹp hơn những chất liệu khác.

Lựa chọn linh vật phù hợp cho ngôi nhà


Cách đặt linh vật giữ cổng nói chung hoàn toàn giống nhau dù đó là linh vật nào. Chỉ khác ở việc mỗi linh vật khác nhau lại mang một ý nghĩa khác nhau về mặt ý nghĩa tâm linh mà chủ nhà muốn hướng tới. Chính vì thế với mỗi ngôi nhà và mong muốn khác nhau của chủ nhà mà có những loại linh vật riêng.

Với những gia đình làm kinh doanh, sản xuất thường lựa chọn một trong bốn linh vật thuộc tứ linh nhằm mong muốn làm ăn phát đạt và đón được nhiều tài lộc vào nhà. Đối với các gia đình này thì nghê, ngựa… hay đại bàng cũng là một lựa chọn thường được họ sử dụng với ý nghĩa trên. Vì theo quan niệm của người Việt Nam những loài linh vật này đều có khả năng sinh tài lộc cho gia chủ.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Những linh vật trong bộ tứ linh thường rất phù hợp cho những gia đình làm ăn buôn bán


Đối với những gia đình muốn được đường công danh học hành thuận lợi lại thích đặt linh vật là một cặp cá chép hóa rồng hay gà trống thể hiện sự thăng tiến và tinh anh của chủ nhà. Những hình ảnh đó luôn gắn liền với sự thăng tiến trong sự nghiệp hay sự thành công trên con đường học vấn.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Cá chép hóa rồng...

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
... hay gà trống lại mở thêm đường công danh cho gia chủ.


Nhưng thông thường loại linh vật được các gia đình sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại chó, sư tử, hổ,… các loại vật mang tính cách mạnh mẽ vào oai nghiêm. Do phần lớn yếu tố đầu tiên khi chọn linh vật đặt trên trụ cổng nhà vẫn mang tính trông chừng nhà cửa nên các loài vật này hoàn toàn thích hợp cho yếu tố trên.

chon linh vat giu cong vua dep nha vua mang may man
Các linh vật mang tính canh gác như hổ, sư tử hay chó thường được sử dụng nhiều ở các ngôi nhà hiện nay.


Một linh vật hợp lý sẽ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn và còn mang theo đó cả ý nghĩa về mặt tâm linh tốt đẹp cho cả gia đình.

Bài viết bạn quan tâm


Những loại hoa trồng ban công giúp nhà bạn đẹp lung linh Những loại hoa trồng ban công giúp nhà bạn đẹp lung linh
Hoa trồng ban công không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp mắt hơn,mà nó cũng góp phần giúp lọc không khí cho ngôi nhà bạn.
Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp với giá hợp lý cho vợ chồng trẻ Những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp với giá hợp lý cho vợ chồng trẻ
Thiết kế nhà gác lửng đẹp sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng giúp cho cuộc sống thêm nhiều tiện ích hơn, đầy đủ các khu vực chức năng trong cùng một không gian hạn chế về diện tích. Vì thế, ở những căn nhà cấp 4 hoặc nhà mái bằng, các cặp vợ chồng trẻ thường thiết kế thêm gác xép, gác lửng để bày biện thêm các chức năng cần thiết. Đó cũng là cách để tăng sự riêng tư trong sinh hoạt hàng ngày.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam