Cho vay sửa nhà lãi suất thấp

(Thứ Sáu, 25/07/2008 | 11:22)
Bà Đỗ Kim Thúy, Phó giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM, cho biết "Quỹ quay vòng vốn" thuộc dự án nâng cấp đô thị thành phố (với vốn vay từ Ngân hàng Thế giới) đang triển khai cho những người dân có nhu cầu vay vốn sửa chữa nhà ở trên địa bàn.
Cho vay sửa nhà lãi suất thấp
Cho vay sửa nhà lãi suất thấp

Điều kiện vay là những người nghèo có thu nhập ổn định được UBND phường, xã giới thiệu, xác nhận. Các hộ dân có thể vay 15 triệu đồng trong vòng 5 năm, lãi suất cho vay 0,6%/tháng. "Quỹ quay vòng vốn" đã được triển khai trên địa bàn quận Gò Vấp, Bình Thạnh và hiện đang mở rộng sang quận Phú Nhuận. Chỉ tính riêng 2 quận Gò Vấp và Bình Thạnh, dư nợ cho vay đã lên 17 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, theo bà Đỗ Kim Thúy, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM vẫn đang tiếp tục cho vay mua nhà trên địa bàn TP.HCM. Đối tượng vay là cán bộ công chức hưởng lương từ ngân sách thành phố, cán bộ công chức ở các sở, ban, ngành thành phố.

Vừa qua, Quỹ cũng đã mở rộng cho cán bộ quản lý và công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất vay - hiện đang cho vay thí điểm tại khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Tân Bình. Hạn mức cho vay tối đa là 300 triệu đồng, lãi suất cho vay trong năm 2008 là 6,9%/năm (trong khi lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay là 21%/năm - PV).

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.
Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời? Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời?
Trong khi các tòa nhà chung cư cũ nát, không còn đảm bảo chất lượng sống của người dân tại TP.HCM, thì chính quyền vẫn đang đau đầu để tìm ra một giải pháp di dời được sự đồng thuận của người dân lẫn nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam