Cho vay sửa nhà lãi suất thấp

(Thứ Sáu, 25/07/2008 | 11:22)
Bà Đỗ Kim Thúy, Phó giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM, cho biết "Quỹ quay vòng vốn" thuộc dự án nâng cấp đô thị thành phố (với vốn vay từ Ngân hàng Thế giới) đang triển khai cho những người dân có nhu cầu vay vốn sửa chữa nhà ở trên địa bàn.
Cho vay sửa nhà lãi suất thấp
Cho vay sửa nhà lãi suất thấp

Điều kiện vay là những người nghèo có thu nhập ổn định được UBND phường, xã giới thiệu, xác nhận. Các hộ dân có thể vay 15 triệu đồng trong vòng 5 năm, lãi suất cho vay 0,6%/tháng. "Quỹ quay vòng vốn" đã được triển khai trên địa bàn quận Gò Vấp, Bình Thạnh và hiện đang mở rộng sang quận Phú Nhuận. Chỉ tính riêng 2 quận Gò Vấp và Bình Thạnh, dư nợ cho vay đã lên 17 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, theo bà Đỗ Kim Thúy, Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM vẫn đang tiếp tục cho vay mua nhà trên địa bàn TP.HCM. Đối tượng vay là cán bộ công chức hưởng lương từ ngân sách thành phố, cán bộ công chức ở các sở, ban, ngành thành phố.

Vừa qua, Quỹ cũng đã mở rộng cho cán bộ quản lý và công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất vay - hiện đang cho vay thí điểm tại khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Tân Bình. Hạn mức cho vay tối đa là 300 triệu đồng, lãi suất cho vay trong năm 2008 là 6,9%/năm (trong khi lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay là 21%/năm - PV).

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam