Cho thuê căn hộ khởi sắc

(Thứ Năm, 12/08/2010 | 08:15)
Nguồn cung hạn chế, cùng với việc số lượng người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam tăng trong sáu tháng đầu năm đang được xem là những tín hiệu lạc quan cho phân khúc thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại TPHCM.
Cho thuê căn hộ khởi sắc
Cho thuê căn hộ khởi sắc

cho thue can ho khoi sac
Tòa nhà Diamond Plaza, một trong 12 tòa cao ốc ở khu vực trung tâm thành phố, cung cấp căn hộ dịch vụ cho thuê ở TPHCM - Ảnh: Đình Dũng

Công ty nghiên cứu thị trường CB Richard Ellis (CBRE) trích số liệu của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho thấy số giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài trong sáu tháng đầu năm nay đạt khoảng 3.500 giấy phép, gần bằng cả năm 2009.

“Điều này chứng tỏ các công ty đã sẵn sàng mở rộng nguồn nhân lực, bao gồm cả Việt Nam lẫn nước ngoài, và nhờ vậy tạo ra nguồn cầu cho thị trường thuê nhà ở”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành công ty CBRE nhận xét.

Theo CBRE, ngoài nguồn cầu chính là các chuyên gia nước ngoài, Việt kiều về nước làm việc, gần đây đã xuất hiện xu hướng người Việt Nam giàu có cũng bắt đầu thuê những căn hộ dịch vụ ở các dự án khu vực trung tâm thành phố để ở trong thời gian ngắn.

Phần lớn cao ốc căn hộ dịch vụ tập trung ở các quận trung tâm thành phố, với tổng nguồn cung khoảng 3.250 căn hộ các loại A, B và C. Hầu hết các cao ốc này đang họat động với công suất thuê phòng hơn 80% và giá chào thuê khoảng 31 đô la Mỹ/m2 cho hạng A, 25,5 đô la Mỹ/m2 cho hạng B và 18,6 đô la Mỹ/m2 cho hạng C.

Công ty này cũng dự báo, với 11 dự án đang trong quá trình thi công xây dựng, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ có khoảng 495 căn hộ mới vào cuối năm nay, và sẽ có thêm khoảng 900 căn hộ nữa vào năm 2011.

Theo ông Townsend, mặc dù lực lượng người nước ngoài quay trở lại thành phố là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường nhà ở cho thuê nhưng đa phần trong số họ được cấp ngân sách thuê nhà eo hẹp hơn, giảm 20% so với thời điểm năm 2006-2008.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam