Cho thuê căn hộ khởi sắc

(Thứ Năm, 12/08/2010 | 08:15)
Nguồn cung hạn chế, cùng với việc số lượng người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam tăng trong sáu tháng đầu năm đang được xem là những tín hiệu lạc quan cho phân khúc thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại TPHCM.
Cho thuê căn hộ khởi sắc
Cho thuê căn hộ khởi sắc

cho thue can ho khoi sac
Tòa nhà Diamond Plaza, một trong 12 tòa cao ốc ở khu vực trung tâm thành phố, cung cấp căn hộ dịch vụ cho thuê ở TPHCM - Ảnh: Đình Dũng

Công ty nghiên cứu thị trường CB Richard Ellis (CBRE) trích số liệu của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho thấy số giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài trong sáu tháng đầu năm nay đạt khoảng 3.500 giấy phép, gần bằng cả năm 2009.

“Điều này chứng tỏ các công ty đã sẵn sàng mở rộng nguồn nhân lực, bao gồm cả Việt Nam lẫn nước ngoài, và nhờ vậy tạo ra nguồn cầu cho thị trường thuê nhà ở”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành công ty CBRE nhận xét.

Theo CBRE, ngoài nguồn cầu chính là các chuyên gia nước ngoài, Việt kiều về nước làm việc, gần đây đã xuất hiện xu hướng người Việt Nam giàu có cũng bắt đầu thuê những căn hộ dịch vụ ở các dự án khu vực trung tâm thành phố để ở trong thời gian ngắn.

Phần lớn cao ốc căn hộ dịch vụ tập trung ở các quận trung tâm thành phố, với tổng nguồn cung khoảng 3.250 căn hộ các loại A, B và C. Hầu hết các cao ốc này đang họat động với công suất thuê phòng hơn 80% và giá chào thuê khoảng 31 đô la Mỹ/m2 cho hạng A, 25,5 đô la Mỹ/m2 cho hạng B và 18,6 đô la Mỹ/m2 cho hạng C.

Công ty này cũng dự báo, với 11 dự án đang trong quá trình thi công xây dựng, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ có khoảng 495 căn hộ mới vào cuối năm nay, và sẽ có thêm khoảng 900 căn hộ nữa vào năm 2011.

Theo ông Townsend, mặc dù lực lượng người nước ngoài quay trở lại thành phố là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường nhà ở cho thuê nhưng đa phần trong số họ được cấp ngân sách thuê nhà eo hẹp hơn, giảm 20% so với thời điểm năm 2006-2008.

Bài viết bạn quan tâm


Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.
Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo
Khi thị trường đất nền tại đô thị lớn đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất, thì các nhà đầu tư đang dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy vậy, nếu không tỉnh táo, đầu tư đất nền tỉnh lẻ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam