Chợ tạm xây thực, trung tâm thương mại xây trên… giấy

(Thứ Ba, 14/02/2012 | 08:42)
Chợ tạm Ngã Tư Sở (Hà Nội) được xây trên tuyến đường Láng, được chia làm 2 khu vực, từ đầu đường Nguyễn Trãi đến gần cây xăng đường Láng (phố Cầu Mới), và đoạn từ cầu Cống Mọc đến cầu Hòa Mục ven sông Tô Lịch, với mục đích để di chuyển các hộ đang kinh doanh tại chợ Ngã Tư Sở ra đó để xây Trung tâm thương mại (TTTM) chợ Ngã Tư Sở.
Chợ tạm xây thực, trung tâm thương mại xây trên… giấy
Chợ tạm xây thực, trung tâm thương mại xây trên… giấy

cho tam xay thuc, trung tam thuong mai xay tren… giay


Đến nay, chợ tạm này đã xây được gần 3 năm, nhiều vị trí, hạng mục đã xuống cấp, hỏng hóc, nhưng vẫn chưa có tiểu thương nào xuất hiện.

Ông Phùng Văn Đôn, số 29, phố Cầu Mới (Đống Đa) nói, đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây chợ nhưng chẳng có ai tới đó kinh doanh. Các ki ốt của khu chợ này chỉ để nuôi gà, tập kết rác và là nơi trú ẩn của chuột bọ, ruồi muỗi. Khi mưa gây ngập nước thải tràn ra đường, mùa hè thì bốc mùi hôi thối...

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Nhã, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TTTM chợ Ngã Tư Sở (Công ty Cổ phần Đầu tư & Tư vấn Tài chính Dầu Khí Việt Nam - Chủ đầu tư) cho biết: Hiện nay, chợ Ngã Tư Sở có 790 hộ kinh doanh, trong đó 700 hộ là tập thể và 90 hộ thuộc diện quản lý của Ban quản lý chợ Đống Đa. Chúng tôi đã xây dựng chợ tạm Ngã tư Sở xong được hơn 1 năm, với 700 ki ốt, kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Đến nay, khu vực chợ tạm Ngã Tư Sở vẫn để không, bởi chưa có phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân kinh doanh tại chợ Ngã Tư Sở. Vì vậy, chưa biết khi nào sẽ di dời những hộ kinh doanh từ chợ Ngã Tư Sở về chợ tạm để xây TTTM.

Theo Quyết định 98/QĐ-UBND ngày 8-1-2009 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng TTTM, chợ Ngã Tư Sở tại 46 đường Nguyễn Trãi, quận Đống Đa (Hà Nội), trên diện tích 11.225m2…

Từ khi treo Quyết định với những thông tin hấp dẫn này, không ít người dân sinh sống gần khu vực chợ Ngã Tư Sở đã tưởng rằng khu vực này sẽ sạch sẽ và hoành tráng thực sự.

Khi đọc kỹ mới biết, tại quyết định này, nhà chức trách không ghi rõ thời gian khởi công và thời gian hoàn thành. Những thông tin về việc xây chợ này vẫn bặt vô âm tín.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam