Chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn: Hạn cận kề, vẫn còn dang dở

(Thứ Hai, 12/05/2008 | 08:37)
Ngày 15.5 là hạn chót di dời 5 chợ: Trần Chánh Chiếu (quận 5), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), An Lạc (quận Bình Tân), Bàu Nai (quận 12) và chợ thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) về hai chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và Hóc Môn. Thời hạn di dời đã rất cận kề, nhưng việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho tiểu thương ở cả hai chợ vẫn còn dang dở.
Chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn: Hạn cận kề, vẫn còn dang dở
Chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn: Hạn cận kề, vẫn còn dang dở

Có mặt tại các khu nhà lồng H mới xây dựng của chợ Bình Điền, nơi sẽ tiếp nhận tiểu thương buôn bán từ hai chợ An Lạc và Trần Chánh Chiếu dời về, chỉ có phần lồng chợ được hoàn thiện tương đối (mái che, các trụ sắt phân ô sạp…). Phần đường dẫn vào chợ vẫn ngổn ngang đất đá, có chỗ đã được san lu bằng phẳng, nhưng còn nhiều đoạn vẫn chưa hoàn tất phần lắp đặt cống nước…

Nơi làm kho lưu trữ hàng được xây dựng khá sơ sài. Đường dẫn từ lòng đường lên thềm nhà lồng chợ vẫn chưa hoàn thiện, các cống hộp nhiều chỗ vẫn bỏ ngỏ chưa đóng nắp, tiến độ thi công vẫn diễn ra chậm rãi, suốt chiều 11.5 chỉ vài công nhân làm việc. Trong khi đó ngày 12.5 các tiểu thương của hai chợ dời đến sẽ tiến hành bốc thăm chia sạp trong khu nhà lồng mới này.

Sang chợ đầu mối rau củ quả Hóc Môn, việc thi công khu nhà lồng mới có vẻ nhộn nhịp hơn nhiều so với chợ Bình Điền. Tuy nhiên phần đường dẫn vào chợ cũng vẫn chưa hoàn thiện, trong nhà lồng việc thi công đang ngổn ngang chỗ đang đi dây điện, chỗ sơn nước phần trần nhà, chỗ đang lát nền, gắn la phông, các trụ sắt ở các sạp vẫn chưa hoàn tất phần gắn điện...

Bảo vệ trực chiều 11.5 cho biết: “Đã hai ngày qua việc thi công chậm hẳn, do bị thiếu bê tông nên các phần hành lang quanh khu nhà lồng vẫn chưa hoàn tất việc lát bê tông. Dự kiến tối 14.5 các tiểu thương ở ba chợ sẽ dời đến khu nhà lồng mới, nhưng trước tiến độ thi công như hiện nay không thể nào phục vụ kịp nhu cầu cho các tiểu thương”. Gặp người của nhà thầu công trình xây dựng khu nhà lồng mới chợ đầu mối Hóc Môn đang trực giám sát thi công chiều 11.5, hỏi về tiến độ thi công công trình liệu có kịp phục vụ tiểu thương ngày 15.5, anh này từ chối trả lời.

Tình hình chung ở cả hai chợ đầu mối là cơ sở hạ tầng chưa diễn ra đúng tiến độ. Các tiểu thương tuân thủ chủ trương di dời, nhưng khi nhìn cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, ngổn ngang, chắc chắn họ sẽ lo ngại, và bất bình bởi môi trường kinh doanh mới chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu và nguyện vọng của họ. Nhiều nguồn tin cho biết một số tiểu thương ở chợ Trần Chánh Chiếu không an tâm về cơ sở hạ tầng chợ Bình Điền, nhiều người đã tìm các chợ khác trong thành phố để chuyển về tiếp tục kinh doanh thay vì chọn chợ Bình Điền.

Trả lời báo SGTT về vấn đề này, ông Trương Trung Việt, phó giám đốc sở Thương mại thành phố cho biết, các doanh nghiệp thi công chợ đã cam kết hoàn thành tất cả các hạng mục công trình đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố, nghĩa là công trình sẽ hoàn tất vào đúng 15.5.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam