Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 15:04)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hoàng Sĩ Sơn vừa thay mặt chính quyền Lâm Đồng ký quyết định thừa nhận công trình kiến trúc nổi tiếng thuộc trường phái biểu hiện có tên Crazy house (Ngôi nhà điên - ảnh) trên đường Huỳnh Thúc Kháng ở TP Đà Lạt.
Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt
Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt

Công trình này vốn không được thừa nhận (nhưng vẫn cho bán vé vào tham quan và thu thuế hằng tháng) suốt 18 năm qua. Tấm giấy thừa nhận đặc biệt cho công trình tư nhân trên được gọi là "quyền sở hữu công trình" (lần đầu tiên ở Lâm Đồng có một căn nhà dân được cấp giấy này), cùng sơ đồ tổng thể của công trình do cơ quan hữu trách thực hiện.

Một quan chức tỉnh Lâm Đồng cho biết sở dĩ cấp giấy thừa nhận công trình trên vì lãnh đạo địa phương đã coi đây là một tác phẩm nghệ thuật, "có tính chất thử nghiệm" bởi sự "khác thường" của nó.

Công trình là tác phẩm của nữ kiến trúc sư Đặng Việt Nga, lâu nay còn được du khách gọi là "Lâu đài mạng nhện", "Căn nhà gốc cây", hoặc "Ngôi nhà kỳ dị”...Công trình được thiết kế uốn lượn với nhiều khối tích lạc trong một "hang động giữa rừng già”, nhưng mang công năng một khách sạn tiện nghi. Chủ nhân đã chi 12 tỉ đồng vào công trình này 18 năm qua, và nói sẽ vay nợ ngân hàng thêm 20 tỉ đồng (khi được cấp giấy nói trên) để tiếp tục mở rộng, hoàn thiện và biến tòa nhà này thành công trình kiến trúc đáng nhớ với phố núi Đà Lạt.

Bài viết bạn quan tâm


Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt
Trong một báo cáo mới phát hành, CBRE dự báo thị trường căn hộ TP.HCM trong năm 2018 sẽ tiếp tục bận rộn với những đợt mở bán mới, có thể sẽ có thêm hơn 37.000 căn hộ được mở bán trong năm nay.
Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng? Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng?
Với dân số trẻ và năng động (dân số trong độ tuổi từ 15-64 chiếm 70%), đồng thời tốc độ đô thị hóa vào khoảng 3% mỗi năm, thị trường nhà ở Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ.
Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại? Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại?
Theo báo cáo tài chính, tính đến 31/12/2017, số hàng tồn kho của 7 “ông lớn” bất động sản (BĐS) lên tới gần 41.000 tỷ đồng. Trong khi đó, báo cáo của Bộ Xây dựng trước Thường vụ Quốc hội là 26.000 tỷ đồng tính đến tháng 11/2017. Vậy đâu là số liệu chính xác và số nợ này của các doanh nghiệp (DN) có thực sự “tiềm ẩn” nguy cơ dư thừa nguồn cung hay không?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam