Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 15:04)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hoàng Sĩ Sơn vừa thay mặt chính quyền Lâm Đồng ký quyết định thừa nhận công trình kiến trúc nổi tiếng thuộc trường phái biểu hiện có tên Crazy house (Ngôi nhà điên - ảnh) trên đường Huỳnh Thúc Kháng ở TP Đà Lạt.
Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt
Chính thức thừa nhận Ngôi nhà điên ở Đà Lạt

Công trình này vốn không được thừa nhận (nhưng vẫn cho bán vé vào tham quan và thu thuế hằng tháng) suốt 18 năm qua. Tấm giấy thừa nhận đặc biệt cho công trình tư nhân trên được gọi là "quyền sở hữu công trình" (lần đầu tiên ở Lâm Đồng có một căn nhà dân được cấp giấy này), cùng sơ đồ tổng thể của công trình do cơ quan hữu trách thực hiện.

Một quan chức tỉnh Lâm Đồng cho biết sở dĩ cấp giấy thừa nhận công trình trên vì lãnh đạo địa phương đã coi đây là một tác phẩm nghệ thuật, "có tính chất thử nghiệm" bởi sự "khác thường" của nó.

Công trình là tác phẩm của nữ kiến trúc sư Đặng Việt Nga, lâu nay còn được du khách gọi là "Lâu đài mạng nhện", "Căn nhà gốc cây", hoặc "Ngôi nhà kỳ dị”...Công trình được thiết kế uốn lượn với nhiều khối tích lạc trong một "hang động giữa rừng già”, nhưng mang công năng một khách sạn tiện nghi. Chủ nhân đã chi 12 tỉ đồng vào công trình này 18 năm qua, và nói sẽ vay nợ ngân hàng thêm 20 tỉ đồng (khi được cấp giấy nói trên) để tiếp tục mở rộng, hoàn thiện và biến tòa nhà này thành công trình kiến trúc đáng nhớ với phố núi Đà Lạt.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam