Chính quyền đô thị là một giải pháp

(Thứ Sáu, 23/07/2010 | 14:30)
Trong trung tâm của một đô thị, việc tập trung xây dựng các cao ốc với các chức năng khác nhau như cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà ở, dịch vụ thương mại… với độ nén về mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất cao, là điều tất yếu của một đô thị hiện đại. Tuy nhiên, khi nén quá chặt các công trình cao ốc người ta phải tính đến khả năng tiếp cận với hệ thống giao thông công cộng như hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm…
Chính quyền đô thị là một giải pháp
Chính quyền đô thị là một giải pháp


Do nhu cầu phát triển kinh tế, chúng ta cần phải xây dựng ở khu trung tâm những công trình cao ốc. Những công trình cao ốc này được xây dựng trong thời gian qua đã tạo được một bộ mặt đô thị mới, một cung bậc về không gian kiến trúc đô thị cho thành phố chúng ta. Tuy nhiên, cái vẻ đẹp đó cũng phải được nghiên cứu đồng bộ và hài hoà với hệ thống quy hoạch giao thông công cộng một cách hợp lý, thì thành phố mới phát triển bền vững được. Nhưng đến nay hệ thống quy hoạch chung về giao thông của thành phố chưa được nghiên cứu để phát triển đồng bộ.

Theo tôi, để giải quyết vấn đề này, chúng ta nên nghiên cứu trong một giai đoạn phát triển thì công việc nào, chương trình nào cần ưu tiên trước cho giai đoạn trước mắt thì chúng ta cần làm trước. Có thể công việc, chương trình xây dựng đó chỉ là mục tiêu trước mắt và tạm thời, và nó sẽ được phá bỏ khi các chương trình lớn ở giai đoạn sau được hình thành. Để làm được như vậy chúng ta cần phải xây dựng một chính quyền đô thị. Để từ đấy có thể nghiên cứu quản lý và phát triển đô thị một cách hợp lý và đồng bộ.

Bài viết bạn quan tâm


Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức? Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức?
Hội nghị sơ kết chương trình cải cách hành chính vừa được UBND TP.HCM tổ chức nhằm đánh giá kết quả sơ bộ của cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP khẳng định thành phố sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu trong xử lý, giải quyết hồ sơ hành chính.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam