Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch bơm 200 tỷ USD vào thị trường nhà ở

(Thứ Sáu, 21/03/2008 | 01:11)
Chính phủ Mỹ vừa công bố kế hoạch cho phép hai hãng tín dụng địa ốc do chính phủ bảo trợ là Fannie Mae và Freddie Mac bơm thêm 200 tỷ USD tiền mặt vào thị trường nhà ở đang gặp khó khăn của nước này.
Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch bơm 200 tỷ USD vào thị trường nhà ở
Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch bơm 200 tỷ USD vào thị trường nhà ở

Văn phòng Giám sát Doanh nghiệp Nhà ở liên bang (OFHEO) cho biết kế hoạch của chính phủ sẽ cho phép Fannie và Freddie đầu tư thêm 30% vốn vào các tài sản thế chấp và chứng khoán dựa vào thế chấp. Theo quy định mới của chính phủ, mức yêu cầu vốn tối thiểu của cả Fannie và Freddie sẽ được giảm từ 30% hiện nay xuống còn 20%, và còn có thể giảm nữa trong tương lai.

Ngoài ra, mức tiền mặt bắt buộc của hãng này cũng sẽ giảm 1/3 từ mức gần 20 tỷ USD hiện nay, để mua các tài sản thế chấp của các chủ nhà đang gặp khó khăn, tạo điều kiện cho họ có khả năng thanh toán các khoản nợ có thể.

Kế hoạch trên, sẽ yêu cầu Fannie và Freddie huy động các quỹ lớn, là một phần trong chiến lược của Nhà Trắng nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng tín dụng vốn gây khó khăn cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong việc đi vay, cũng như làm dấy lên những lo ngại trên các thị trường tài chính toàn cầu. Dự kiến, Fannie và Freddie sẽ huy động vốn bổ sung thông qua các chương trình đặc biệt như bán cổ phiếu hoặc cắt giảm cổ tức.

Tổng giám đốc OFHEO, James Lockhart, nói rằng Fannie và Freddie đã đóng một vai trò quan trọng và sinh lợi trên các thị trường cho vay thế chấp năm 2007, và với động thái mới của chính phủ, cả hai công ty có thể đóng một vai trò thậm chí lớn hơn trong việc cung cấp tiền mặt và tạo ra sự ổn định trên các thị trường. Fannie hiện nắm giữ các khoản cho vay thế chấp 1.500 tỷ USD, trong khi Freddie sở hữu các khoản cho vay thế chấp và tín phiếu đảm bảo tín dụng lên tới 2.900 tỷ USD.

Khi cuộc khủng hoảng trên thị trường cho vay thế chấp và tình trạng bất ổn tín dụng trở nên tồi tệ trong những những tháng gần đây, các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã tính đến các biện pháp can thiệp vào thị trường trái phiếu dựa trên thế chấp.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam