Chính phủ đồng ý chỉ định thầu xây cầu vượt bằng thép

(Thứ Năm, 05/07/2012 | 14:57)
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến đồng ý giao cho Chủ tịch UBND TPHCM quyết định việc chỉ định thầu xây dựng 3 cầu vượt bằng thép tại 3 nút giao thông trọng điểm của TP.
Chính phủ đồng ý chỉ định thầu xây cầu vượt bằng thép
Chính phủ đồng ý chỉ định thầu xây cầu vượt bằng thép


chinh phu dong y chi dinh thau xay cau vuot bang thep
Quá tải tại vòng xoay Hàng Xanh


Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông tại các nút giao trọng điểm trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã đề xuất phương án xây dựng các cầu vượt kết cấu bằng thép tại đây để tăng lưu lượng giải tỏa giao thông qua các nút giao này trong giờ cao điểm.


UBND TP đã đồng ý cho xây dựng thí điểm 3 cầu vượt tại 3 nút giao trọng điểm là vòng xoay Hàng Xanh, ngã tư Thủ Đức, vòng xoay Lăng Cha Cả (nút giao Hoàng Văn Thụ - Trường Sơn - Cộng Hòa). TP xem đây như là 1 giải pháp cấp bách, cần làm ngay để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong năm nay.


UBND TP cũng đã chỉ đạo Sở Tài chính cân đối, ưu tiên bố trí vốn đầu tư cho các dự án xây dựng cầu vượt bằng thép tại 3 nút giao trọng điểm này, tạo điều kiện tốt nhất để các công trình được xây dựng đúng tiến độ, hoàn thành trong năm nay.


Tuy nhiên, theo quy định thì việc xây dựng các cầu vượt này phải đấu thầu. Nếu làm đúng quy trình thì việc khởi công xây dựng và đưa 3 cầu vượt này vào sử dụng trong năm nay là không thể thực hiện được. Do đó, ngày 1/6, UBND TP đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép TPHCM được áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc ba dự án trên nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.


Đơn vị thi công được UBND TP đề nghị chỉ định thầu thi công 3 cầu vượt trên là Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông Vận tải). Đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị trên của UBND TPHCM dựa trên cơ sở tính cấp bách của dự án, bảo đảm hiệu quả đầu tư.


Theo Sở GTVT, cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Hàng Xanh sẽ xây dựng theo hướng Điện Biên Phủ, mặt cắt ngang 16m gồm 4 làn xe, dành cho các loại xe buýt, xe con và xe máy. Tổng mức đầu tư dự kiến là 161 tỷ đồng (trong đó giá trị xây lắp là 134 tỷ đồng).


Cầu vượt tại vòng xoay Lăng Cha Cả sẽ được xây dựng theo chiều từ Cộng Hòa đến Hoàng Văn Thụ với chiều dài là 250m (gồm 10 nhịp, mỗi nhịp 25m), rộng 7m, đường dẫn vào cầu mỗi bên dài 45m. Tải trọng cầu đáp ứng cho xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống và xe buýt. Tổng mức đầu tư cầu là 90 tỷ đồng (trong đó giá trị xây lắp là 70 tỷ đồng).


Cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức sẽ được xây dựng theo hướng Xa lộ Hà Nội, giai đoạn 1 xây dựng cầu rộng 16m gồm 4 làn xe ô tô. Trong tương lai có thể thực hiện tiếp giai đoạn 2 theo phương án xây dựng một cầu vượt gồm 4 làn xe bên cạnh để đảm bảo 8 làn xe ô tô dọc theo Xa lộ Hà Nội. Tổng mức đầu tư cho cả 2 giai đoạn là 550 tỷ đồng, giai đoạn 1 là 265 tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam