Chính phủ đã thống nhất tờ trình mở rộng địa giới Thủ đô

(Thứ Tư, 30/04/2008 | 18:10)
Chiều 29-4, tại cuộc họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn cho biết, Chính phủ đã thống nhất phương án và tờ trình về việc mở rộng địa giới Thủ đô Hà Nội để trình Quốc hội xem xét và quyết định tại kỳ họp thứ 3 tới đây.
Chính phủ đã thống nhất tờ trình mở rộng địa giới Thủ đô
Chính phủ đã thống nhất tờ trình mở rộng địa giới Thủ đô

Phương án được chọn là hợp nhất tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là phương án tối ưu đã được nghiên cứu rất kỹ càng qua nhiều năm. Bộ trưởng cũng cho biết, Chính phủ đã thống nhất đề nghị Quốc hội xem xét, nếu việc mở rộng địa giới được quyết định thì cho phép bộ máy hành chính đi vào hoạt động từ ngày 1-7-2008.

Trả lời thắc mắc tại sao không lấy ý kiến người dân trước khi quyết định phương án mở rộng địa giới Thủ đô, Bộ trưởng Trần Văn Tuấn nhấn mạnh, Chính phủ thực hiện đúng luật pháp trong việc xây dựng tờ trình về việc mở rộng địa giới Thủ đô. Nước ta có thể chế dân chủ đại diện, nên việc lấy ý kiến của HĐND các địa phương liên quan đến việc này chính là lấy ý kiến người dân. Trước khi thống nhất về tờ trình Quốc hội, Chính phủ cũng đã báo cáo chi tiết và tiếp thu ý kiến về việc mở rộng địa giới Thủ đô với UB Pháp luật của Quốc hội, UB Thường vụ Quốc hội và UBTƯMTTQ Việt Nam.

Trong khuôn khổ cuộc họp báo trên, trả lời báo chí về khả năng phục chức đối với ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Trần Văn Tuấn cho biết, ông Nguyễn Việt Tiến được xóa hai tội danh, nhưng tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng thì đã đủ yếu tố cấu thành, Viện KSND tối cao đã xác định cho giải quyết hành chính. Hiện nay, Bộ Nội vụ đang cùng với Ban cán sự Đảng Bộ GTVT xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Tiến. Nên việc có phục chức cho ông này hay không phụ thuộc vào kết quả xem xét này.

Liên quan đến việc nhận tiền biếu và sử dụng tiền biếu của ông Lô ích Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đang được dư luận quan tâm, theo Bộ trưởng Trần Văn Tuấn, đây là một việc làm không bình thường. Ông Tuấn khẳng định, nhận quà biếu đã là sai rồi, việc sử dụng cũng chưa đúng. Bộ Nội vụ sẽ có đề xuất để cấp có thẩm quyền xem xét, kịp thời báo cáo nhân dân.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam