Chiêm ngưỡng “nóc nhà” mới của New York

(Thứ Tư, 02/05/2012 | 17:16)
One World Trade Center, tòa nhà được xây dựng trên nền của tòa Tháp đôi bị đánh sập trong vụ khủng bố 11/9/2001, đã chính thức trở thành tòa cao nhất New York khi một cột thép được nâng lên và đặt vào đỉnh tòa nhà.
Chiêm ngưỡng “nóc nhà” mới của New York
Chiêm ngưỡng “nóc nhà” mới của New York


chiem nguong noc nha moi cua new york

Các tòa nhà cao nhất thế giới: Burj Khalifa, Dubai, UAE: 830m; Tháp Willis, Chicago, Mỹ: 527m; Taipei 101, Đài Bắc, Đài Loan: 508m; Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, Trung Quốc: 494m; Trung tâm thương mại quốc tế, Hồng Kông: 484m.

Việc lắp cột thép trên tầng 100 của tòa nhà cao chọc trời đã biến cấu trúc nằm trên nền của tòa Tháp đôi – Trung tâm thương mại thế giới bị đổ sụp trong vụ khủng bố 11/9, cao 387m.

Tòa nhà được bắt đầu xây dựng vào 4/2006 này sẽ cao 541m khi hoàn thành.
Tòa tháp còn được gọi là Tháp Tự do đã trở thành tòa nhà cao nhất New York một ngày trước lễ kỷ niệm 1 năm ngày trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden bị tiêu diệt.

Khi tất cả 104 tầng nhà của tòa tháp chọc trời mới được hoàn thành, gồm cả ăng-ten, One World Trade Centrer sẽ cao hơn tòa nhà tiền nhiệm của mình một chút. Dự kiến đỉnh mái của tòa tháp sẽ được gắn chóp cao 124m, khiến tổng chiều cao của cấu trúc biểu tượng này lên tới 541m. Vì vậy, khi hoàn thành Tháp Tự do cũng sẽ vượt qua Tháp Willis (hay trước đây được gọi là Tháp Sears) ở Chicago để trở thành tòa nhà cao nhất nước Mỹ.

Bên trong Tháp Tự do có 69 tầng văn phòng, trong đó có nhà hàng, các khu quảng cáo TV cũng như đài quan sát ở trên đỉnh.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam