Chỉ cưỡng chế thu hồi đất khi có kế hoạch được duyệt

(Thứ Năm, 06/09/2012 | 17:39)
“Về mặt chủ trương, TP đồng ý cho các quận, huyện cưỡng chế thu hồi đất khi dự án đã kiểm tra pháp lý rõ ràng; chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đảm bảo quyền lợi chính đáng của người bị thu hồi đất;
Chỉ cưỡng chế thu hồi đất khi có kế hoạch được duyệt
Chỉ cưỡng chế thu hồi đất khi có kế hoạch được duyệt


Chính quyền đã tuyên truyền nhiều lần, đã giải quyết các khiếu nại, thắc mắc nhưng hộ dân, đơn vị vẫn không bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng tiến độ dự án”. Đó là nội dung thông báo (số 640 ngày 18-8) của UBND TP.HCM về giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án theo đề nghị của các quận, huyện.

TP yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định về cưỡng chế thu hồi đất, duyệt kế hoạch cưỡng chế, xác định thời điểm cưỡng chế cho phù hợp. Việc cưỡng chế phải đảm bảo nguyên tắc an toàn, chặt chẽ, nhanh gọn, hiệu quả và đúng pháp luật.


Trong thông báo, TP cũng chấp thuận những trường hợp cụ thể được cưỡng chế thu hồi đất. Một số dự án được các quận đề nghị nhưng TP chưa đồng ý cưỡng chế như hai hộ tại dự án khu trung tâm hành chính TP tại 213 Đồng Khởi, quận 1, các hộ dân trong khuôn viên BV Nhi đồng 2; bảy hộ dân tại dự án cải tạo rạch nước Cầu Chông (quận 4)…

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam