Chế tài quản lý tái định cư chậm

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Theo UBND TP HCM, sắp tới TP sẽ có chế tài với các đơn vị thi công kéo dài hoặc chậm triển khai các dự án tái định cư, đồng thời ban hành khung chính sách để các quận huyện chủ động trong việc tìm nguồn nhà, đẩy nhanh tiến độ tái định cư cho dân trên địa bàn. Tới đây, các quận huyện sẽ phải chuẩn bị nguồn nhà đất tái định cư cho các hộ dân trước giải tỏa, tránh tình trạng nhiều hộ dân phải tạm cư trong thời gian dài. Báo cáo của Sở
Chế tài quản lý tái định cư chậm
Chế tài quản lý tái định cư chậm

Theo UBND TP HCM, sắp tới TP sẽ có chế tài với các đơn vị thi công kéo dài hoặc chậm triển khai các dự án tái định cư, đồng thời ban hành khung chính sách để các quận huyện chủ động trong việc tìm nguồn nhà, đẩy nhanh tiến độ tái định cư cho dân trên địa bàn.

Tới đây, các quận huyện sẽ phải chuẩn bị nguồn nhà đất tái định cư cho các hộ dân trước giải tỏa, tránh tình trạng nhiều hộ dân phải tạm cư trong thời gian dài.

Báo cáo của Sở Xây dựng TP cho biết, toàn TP có trên 4.600 hộ dân tạm cư, trong đó có 830 hộ thuộc các dự án có vốn ngoài ngân sách. Số hộ tạm cư cần giải quyết tái định cư là 3.800. Đến nay các quận huyện đã tái định cư cho gần 2.400 hộ bằng nền đất, căn hộ, đạt tỷ lệ 62,7%.

Theo nghị quyết HĐND TP, đến cuối tháng 6/2007 phải giải quyết tái định cư cho hơn 1.400 hộ dân còn lại.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam