Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex

(Chủ Nhật, 05/08/2007 | 00:00)
Ngày 14/1, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu chung cư 34 tầng đang xây dựng của Vinaconex trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội. Khu nhà này được coi là tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay. Tại thời điểm phát hiện đám cháy, khói đen bốc mù mịt ở 4 tầng trên cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, do đã hết giờ thi công và công trình chưa có người ở nên không xảy ra thiệt hại về người. Lực lượng PCCC đã điều 5 xe chữa cháy đến nhưng
Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex
Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex

Ngày 14/1, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu chung cư 34 tầng đang xây dựng của Vinaconex trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội. Khu nhà này được coi là tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay.

Tại thời điểm phát hiện đám cháy, khói đen bốc mù mịt ở 4 tầng trên cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, do đã hết giờ thi công và công trình chưa có người ở nên không xảy ra thiệt hại về người. Lực lượng PCCC đã điều 5 xe chữa cháy đến nhưng do tòa nhà có độ cao vượt khả năng của xe thang và cháy bên trong nên không thể phun nước. Do đó, lực lượng PCCC phải sử dụng thang máy thi công để lên hiện trường chữa cháy.

Theo các công nhân thi công công trình, đám cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật thuộc tầng 17 của tòa nhà. Nguyên nhân cháy có thể do máy hàn, cắt bắn ra tia lửa vào các ống nhựa nên bắt cháy. Toàn bộ 5 đường ống nhựa cấp nước đã thi công từ tầng 1 đến 28 và một đường điện phục vụ thi công đều bị cháy rụi.

Theo ước tính ban đầu, thiệt hại của đám cháy lên đến trên 100 triệu đồng do phải thi công lại toàn bộ hệ thống ống cấp nước và phục hồi thiệt hại do cháy gây ra.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam