Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex

(Chủ Nhật, 05/08/2007 | 00:00)
Ngày 14/1, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu chung cư 34 tầng đang xây dựng của Vinaconex trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội. Khu nhà này được coi là tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay. Tại thời điểm phát hiện đám cháy, khói đen bốc mù mịt ở 4 tầng trên cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, do đã hết giờ thi công và công trình chưa có người ở nên không xảy ra thiệt hại về người. Lực lượng PCCC đã điều 5 xe chữa cháy đến nhưng
Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex
Cháy chung cư 34 tầng Vinaconex

Ngày 14/1, một đám cháy lớn đã xảy ra tại khu chung cư 34 tầng đang xây dựng của Vinaconex trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội. Khu nhà này được coi là tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay.

Tại thời điểm phát hiện đám cháy, khói đen bốc mù mịt ở 4 tầng trên cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, do đã hết giờ thi công và công trình chưa có người ở nên không xảy ra thiệt hại về người. Lực lượng PCCC đã điều 5 xe chữa cháy đến nhưng do tòa nhà có độ cao vượt khả năng của xe thang và cháy bên trong nên không thể phun nước. Do đó, lực lượng PCCC phải sử dụng thang máy thi công để lên hiện trường chữa cháy.

Theo các công nhân thi công công trình, đám cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật thuộc tầng 17 của tòa nhà. Nguyên nhân cháy có thể do máy hàn, cắt bắn ra tia lửa vào các ống nhựa nên bắt cháy. Toàn bộ 5 đường ống nhựa cấp nước đã thi công từ tầng 1 đến 28 và một đường điện phục vụ thi công đều bị cháy rụi.

Theo ước tính ban đầu, thiệt hại của đám cháy lên đến trên 100 triệu đồng do phải thi công lại toàn bộ hệ thống ống cấp nước và phục hồi thiệt hại do cháy gây ra.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam