Châu Á dẫn đầu về mức tăng trưởng giá nhà đất

(Thứ Tư, 07/09/2011 | 14:08)
Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 5/9, Công ty Knight Frank cho biết mức tăng trưởng giá nhà đất toàn cầu đã tăng 0,1% trong ba tháng tính đến tháng 6/2011, góp 1,7% vào mức tăng trưởng hàng năm.
Châu Á dẫn đầu về mức tăng trưởng giá nhà đất
Châu Á dẫn đầu về mức tăng trưởng giá nhà đất


chau a dan dau ve muc tang truong gia nha dat
Hong Kong có mức giá tăng mạnh nhất.

Châu Á tiếp tục tăng trưởng tốt hơn tất cả các khu vực khác trên thế giới với mức giá tăng trung bình là 8% trong 12 tháng vừa qua.

Mức giá tăng mạnh nhất là tại Hong Kong với tốc độ tăng trưởng 26,5% trong 12 tháng qua. Mức độ tăng trưởng ở Bắc Mỹ và châu Âu vẫn duy trì là khu vực yếu nhất trên thế giới với mức giảm đáng kể 0,9% và 0,1% trong 12 tháng qua.

Knight Frank cho rằng, thị trường nhà ở toàn cầu đang ở thời điểm yếu nhất kể từ năm 2009. Lạm phát giá nhà đất trên toàn thế giới có khuynh hướng tránh rơi vào vùng nguy hiểm với giá tăng trung bình 0,1% trong ba tháng tính tới tháng 6/2011 và 1,7% trong vòng 12 tháng.

Thị trường trầm lắng cho thấy hậu quả của nhiều nền kinh tế thế giới gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008-2009. Cho vay, đối với hầu hết các nền kinh tế phát triển, vẫn còn hạn chế, độ tin cậy trong vấn đề cho vay đang ở mức thấp và thu nhập của hộ gia đình đang giảm sút.

Nhìn chung, việc sụt giảm giá có thể phần nào bắt nguồn từ việc tốc độ tăng trưởng giá hàng năm không đạt được mức 2 con số như tình trạng đã được ghi nhận ở Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ trong suốt năm 2009 và 2010.

Theo Knight Frank, có những dấu hiệu rõ rệt chứng tỏ các biện pháp chính sách của châu Á nhằm làm dịu mức tăng trưởng giá tài sản đang có một số thành công nhất định. Tốc độ tăng trưởng hàng năm ở Singapore đứng ở mức 6,7% trong quý 2/2011, so với mức 37% của một năm trước. Sự việc tương tự cũng đang diễn ra ở Ấn Độ và Trung Quốc, nơi được ghi nhận có mức giảm giá hàng quý trong vòng ba tháng tính đến tháng Sáu lần lượt là 1,7% và 0,1%.

Mặc dù có những kết quả ít được công bố, châu Á vẫn tiếp tục là lục địa chiếm giữ vị trí hàng đầu về lạm phát giá nhà, vị trí mà châu Á đã giữ suốt bảy quý liên tục. Diễn biến mạnh mẽ ở Hong Kong là điểm mấu chốt của mức tăng trưởng 8% hàng năm của châu Á trong quý 2/2011.

Thị trường Hong Kong đã thể hiện sự kháng cự mạnh với các biện pháp kềm chế lạm phát, nhưng số liệu cho thấy xu hướng đang thay đổi. Trong quý 2/2011, mức tăng trưởng giá hàng quý đạt 3,5%, so với mức 10,1% trong quý trước.

Các thị trường chính hoặc cao cấp của thế giới có xu hướng độc lập, không bị ảnh hưởng của giai đoạn thoái trào mới của thời điểm hiện tại. Thực tế, kinh tế toàn cầu và bất ổn chính trị đã thể hiện rõ chất lượng của "nơi trú ẩn an toàn” trong con mắt của tầng lớp quý tộc trên thế giới.

Trong tương lai, sẽ khó để có được những triển vọng tích cực về giá cả tại thị trường nhà ở của các nước đã phát triển. Hiện tại, mức lãi suất thấp và các biện pháp hỗ trợ thị trường khác có khả năng thúc đẩy gia tăng hoạt động bán hàng hơn là tăng giá.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam