Chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng: Nóng vì thuế nhà đất bất cập

(Thứ Sáu, 04/07/2008 | 09:15)
Sáng 3.7, kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa VII diễn ra hết sức nóng bỏng vì các thông tin liên quan đến quá trình tính và áp thuế nhà đất được thực hiện tại Đà Nẵng trong thời gian qua. Đặc biệt, việc quy định hạn mức giao đất ở do UBND TP ban hành đã đi "lệch" so với nghị quyết của HĐND TP.
Chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng: Nóng vì thuế nhà đất bất cập
Chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng: Nóng vì thuế nhà đất bất cập

Theo quyết định của UBND TP, hạn mức giao đất ở chỉ áp dụng cho các trường hợp: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với trường hợp đang sử dụng đất ở nhưng không có giấy tờ hợp pháp về QSDĐ; Bồi thường, hỗ trợ về đất ở đối với trường hợp đang sử dụng đất ở nhưng không có giấy tờ về QSDĐ; Xác định diện tích đất ở trong trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất...

Quy định rõ ràng như vậy, nhưng không hiểu sao Sở TN-MT và Cục Thuế Đà Nẵng "hiểu nhầm", nên hai cơ quan này đã tham mưu để UBND TP áp thuế "rát rạt" cho những lô đất vượt hạn mức khiến người dân bất bình. Theo ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP: "Cả nghị quyết của HĐND cũng bị UBND TP cố tình hiểu sai". Ông Thanh đề nghị: "Phải bãi bỏ ngay việc tính thuế nhà đất theo nhân khẩu, cũng như việc tính thuế nhà đất theo hạn mức". Về việc thu thuế hạn mức giao đất ở đang được triển khai, ông Thanh quyết định: "Ai đã lỡ thu rồi thì phải trả lại cho dân. HĐND sẽ giám sát chặt chẽ chuyện này".

Chiều 3.7, kỳ họp đã bế mạc sau khi thông qua hàng loạt nghị quyết về quy hoạch, phát triển TP. Trong đó, đặt mục tiêu khởi công Trung tâm Hành chính trong năm 2008; Tiếp tục đầu tư xây dựng hai cầu lớn qua sông Hàn là cầu Rồng và cầu Nguyễn Văn Trỗi; Khởi công xây dựng hệ thống tàu điện ngầm vào năm 2015...

Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam