Chấp thuận dự án cao ốc hành chính 25 tầng tại Cần Thơ

(Thứ Ba, 19/07/2011 | 15:00)
Khu phức hợp dự kiến cao 25 tầng, thời gian xây dựng trong khoảng 4 năm. Sau khi hoàn thành, Khu phức hợp sẽ được bố trí cho 17 cơ quan là các sở, ban ngành.
Chấp thuận dự án cao ốc hành chính 25 tầng tại Cần Thơ
Chấp thuận dự án cao ốc hành chính 25 tầng tại Cần Thơ


chap thuan du an cao oc hanh chinh 25 tang tai can tho
Phác thảo phối cảnh dự kiến của Khu phức hợp cao ốc hành chính TP Cần Thơ.

Ngày 18/7, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu phức hợp cao ốc hành chính TP Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc đầu tư xây dựng Khu phức hợp trên phải phù hợp với quy hoạch xây dựng công sở cơ quan hành chính nhà nước các cấp theo quy định tại Quyết định số 229/2006/QĐ-TTg ngày 12/10/2006.

Đồng thời, UBND TP Cần Thơ phải căn cứ định hướng biên chế theo từng giai đoạn được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tiêu chuẩn định mức sử dụng trụ sở làm việc và ý kiến các Bộ liên quan, chỉ đạo lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu phức hợp theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, UBND TP Cần Thơ cũng cần phải rà soát, lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất hiện có của các đơn vị thuộc UBND TP theo đúng quy định tại Quyết định số 9/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 và Quyết định số 140/2008/QĐ-TTg ngày 21/10/2008; thực hiện bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư theo đúng quy định của pháp luật để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng Khu phức hợp.

Được biết, theo thông tin website báo Cần Thơ, khu đất xây dựng Khu phức hợp cao ốc hành chính TP Cần Thơ có diện tích khoảng hơn 9.200 m2, tại trụ sở hiện hữu của các Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Trường Nghiệp vụ Giao thông Vận tải, Bưu điện thành phố và một số hộ dân.

Khu phức hợp dự kiến cao 25 tầng, thời gian xây dựng trong khoảng 4 năm. Sau khi hoàn thành, Khu phức hợp sẽ được bố trí cho 17 cơ quan là các sở, ban ngành với khoảng trên 870 cán bộ, công nhân viên làm việc... Phần thiết kế dự án này sẽ tiếp tục được góp ý chỉnh sửa hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam