Chấn chỉnh Trật tự, kỷ cương đô thị tại Cần Thơ

(Thứ Tư, 12/10/2011 | 15:14)
Trong 9 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của thành phố Cần Thơ dẫn đầu trong tốp 5 thành phố lớn cả nước, với mức tăng GDP 13,29% so với cùng kỳ. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong toàn hệ thống chính trị, các cấp, ngành cùng nhân dân thành phố.
Chấn chỉnh Trật tự, kỷ cương đô thị tại Cần Thơ
Chấn chỉnh Trật tự, kỷ cương đô thị tại Cần Thơ


Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) còn ở mức cao, giá cả đầu vào tăng ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, tiêu dùng của người dân. Doanh nghiệp gặp khó trong tiếp cận vốn tín dụng do lãi suất cho vay ở mức cao, giá nông sản bấp bênh, người dân chưa an tâm đầu tư và xu hướng tăng giá ở các tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn... Năm 2011, thành phố Cần Thơ chọn là năm “Trật tự, kỷ cương đô thị”, nhưng trải qua 9 tháng thực hiện, theo đánh giá của một số lãnh đạo đầu ngành thì thành phố vẫn loay hoay giải quyết bài toán này và chưa có gì đột phá trong thực hiện.

chan chinh trat tu, ky cuong do thi tai can tho
Một góc TP. Cần Thơ

Cách nghĩ và hành động chưa liền mạch, việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, quy hoạch phát triển, trật tự đô thị, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ... còn rất nhiều chuyện để bàn. Tại cuộc họp tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nêu những bất cập trong thực hiện năm “Trật tự, kỷ cương đô thị”, công tác quy hoạch nhiều dự án chưa phù hợp với thực tế địa phương. Và chưa có sự chuyển biến nào trên các lĩnh vực trọng tâm, chẳng hạn như trên địa bàn quận trung tâm thành phố- Ninh Kiều, bãi giữ xe công cộng tràn lan, công tác quy hoạch, lập lại trật tự những điểm này chưa được quan tâm đúng mức... Mặt khác, hiện có một số công trình xây dựng cơ bản vốn lớn, chiếm dụng nhiều diện tích, nhưng công tác kiểm định chưa chặt chẽ. Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi cho rằng, vấn đề này, các sở liên quan cần thẩm định, rà soát lại để không mất đất sản xuất nông nghiệp và không còn đất cho sản xuất lúa.

Một thực tế khác nữa là, thành phố đang triển khai giai đoạn 2 dự án nâng cấp đô thị, tại những con hẻm vừa được nâng cấp rộng rãi, người dân lấn chiếm để mua bán. Công tác cải cách hành chính dù đã có nhiều chuyển biến đáng kể, nhưng vẫn còn một số cán bộ thái độ, ý thức trách nhiệm chưa cao, gây không ít phiền hà cho người dân và doanh nghiệp...

Tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng, nhiều ý kiến cho rằng, các sở, ngành và các quận, huyện cần có hành động cụ thể để thực hiện năm “Trật tự, kỷ cương đô thị”. Chẳng hạn đột phá trên lĩnh vực giao thông. Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và địa phương cần nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, tập trung thực hiện năm “Trật tự, kỷ cương đô thị”. Chủ tịch thành phố yêu cầu các sở giám sát chặt chẽ công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố, lãnh đạo địa phương và các sở, ngành phải trả lời những vấn đề bức xúc (ngập nghẹt đô thị, quy hoạch chưa hợp lý,...) mà cử tri và Đoàn giám sát HĐND thành phố đặt ra. Đồng thời, đẩy mạnh giám sát bộ phận “một cửa”, luân chuyển cán bộ gây phiền hà cho dân, nếu phát hiện vi phạm. Lãnh đạo đầu ngành và địa phương phải thực hiện nghiêm túc vấn đề này, nếu không sẽ xử lý kỷ luật.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam