Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 16:55)
Theo quyết định mới ban hành của UBND TP HCM, các hộ dân thuộc diện giải tỏa, nếu thanh toán chậm tiền mua nhà, đất tái định cư sẽ bị phạt.
Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt
Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt

Nếu hợp đồng đã ký kết có điều khoản, phạt do chậm thanh toán, thì thời hạn thanh toán và hình thức phạt được thực hiện theo hợp đồng. Trường hợp không có điều khoản quy định, sau khi hết thời hạn trả góp mà người mua nhà, đất tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Những hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư được ký kể từ ngày quyết định này có hiệu lực (28/12) thì phải ghi vào điều khoản của hợp đồng các nội dung sau, trường hợp vẫn trong thời hạn trả góp, nếu người mua chậm thanh toán các khoản tiền đến hạn, thì các khoản nợ được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước. Số tiền lần đầu nộp phải bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về nhà đất đã nhận. Trường hợp hết thời hạn thanh toán mà người mua nhà, đất tái định cư chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Công ty Dịch vụ Công ích quận, huyện hoặc đơn vị có chức năng do UBND quận, huyện phân công khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư sẽ phải thể hiện trong hợp đồng điều khoản thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán theo quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam