Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 16:55)
Theo quyết định mới ban hành của UBND TP HCM, các hộ dân thuộc diện giải tỏa, nếu thanh toán chậm tiền mua nhà, đất tái định cư sẽ bị phạt.
Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt
Chậm tiền nhà tái định cư sẽ bị phạt

Nếu hợp đồng đã ký kết có điều khoản, phạt do chậm thanh toán, thì thời hạn thanh toán và hình thức phạt được thực hiện theo hợp đồng. Trường hợp không có điều khoản quy định, sau khi hết thời hạn trả góp mà người mua nhà, đất tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Những hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư được ký kể từ ngày quyết định này có hiệu lực (28/12) thì phải ghi vào điều khoản của hợp đồng các nội dung sau, trường hợp vẫn trong thời hạn trả góp, nếu người mua chậm thanh toán các khoản tiền đến hạn, thì các khoản nợ được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước. Số tiền lần đầu nộp phải bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về nhà đất đã nhận. Trường hợp hết thời hạn thanh toán mà người mua nhà, đất tái định cư chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Công ty Dịch vụ Công ích quận, huyện hoặc đơn vị có chức năng do UBND quận, huyện phân công khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư sẽ phải thể hiện trong hợp đồng điều khoản thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán theo quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam