Cầu cửa ngõ TPHCM khánh thành sớm 5 tháng

(Thứ Ba, 10/07/2012 | 14:34)
Với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, cầu Rạch Chiếc ở cửa ngõ phía Đông TP HCM đã được thông xe vượt tiến độ 5 tháng.
Cầu cửa ngõ TPHCM khánh thành sớm 5 tháng
Cầu cửa ngõ TPHCM khánh thành sớm 5 tháng


Sáng 10/7, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở Giao thông vận tải) đã tổ chức lễ khánh thành cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội sau 34 tháng thi công. Tham dự có Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và các lãnh đạo TP HCM.


Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân và nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng cắt băng khánh thành cầu Rạch Chiếc sáng 11/7. Ảnh: Hữu Công.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân cho biết, việc khánh thành cầu Rạch Chiếc ở cửa ngõ phía Đông Bắc nối TP HCM với các tỉnh miền Đông nam bộ và cả các tỉnh miền Bắc, miền Trung có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây sẽ là động lực để phát triển các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế cho thành phố và cả vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.


"Việc khánh thành chiếc cầu Rạch Chiếc mới khang trang hơn, bền vững hơn cũng là sự biết ơn của chúng ta với các chiến sĩ đã hy sinh tại cây cầu này cách đây 37 năm trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước", ông Quân nhấn mạnh.


Cầu Rạch Chiếc mới có tổng chiều dài 736 m, rộng 48 m với 10 làn xe, tĩnh không thuyền ngang là 40 m và đứng là 6 m. Cầu được thiết kế với tuổi thọ 100 năm. Trong giai đoạn 1, 2 nhánh cầu (mỗi nhánh rộng 9,8 m với tổng số vốn 346 tỷ đồng) ở hai bên cầu cũ đã được xây dựng năm 2009 và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2010. Giai đoạn 2 cầu cũ đã được tháo dỡ và xây mới hoàn toàn từ tháng 2/2011.

cau cua ngo tphcm khanh thanh som 5 thang
Cầu Rạch Chiếc đã được thông xe ngay sau lễ khánh thành.


Cầu Rạch Chiếc cũng là một trong những dự án thực hiện thành công mô hình xã hội hóa đầu tư. Khoản đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án được Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) ứng trước và sẽ thu hồi lại dưới hình thức thu phí giao thông xa lộ Hà Nội.


Theo Sở Giao thông Vận tải, cầu Rạch Chiếc mới sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc, hạn chế tai nạn tại khu vực, cùng với nút ngã ba Cát Lái và tuyến xa lộ Hà Nội tạo nên trục mỹ quan thông thoáng tại cửa ngõ Đông Bắc TP HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.
Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam