Cắt dỡ nhà Nguyễn Chí Thanh

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
Trong ngày hôm nay, ngôi nhà xây vượt phép 5 tầng tại đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) sẽ được cắt dỡ. UBND quận Đống Đa cũng vừa đình chỉ thi công tòa nhà 17 tầng xây dựng không phép tại số 9 Đào Duy Anh.
cat do nha nguyen chi thanh
Cắt dỡ nhà Nguyễn Chí Thanh

Ông Bùi Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết đã có quyết định “cắt ngọn” những tầng sai phép ở tòa nhà 31 Nguyễn Chí Thanh. Việc tháo dỡ sẽ được tiến hành vào ngày 1/2 theo hình thức chủ đầu tư kết hợp cùng lực lượng chính quyền để dỡ bỏ 5 tầng trái phép của ngôi nhà cao 10 tầng. Ông Thông khẳng định kinh phí tháo dỡ sẽ do chủ đầu tư chi trả.

Chánh thanh tra xây dựng TP Lê Quang Phú cho biết, để thực hiện tổng kiểm tra các công trình đang xây dựng trên toàn TP, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng, UBND các quận, huyện có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra cụ thể. Thanh tra xây dựng cùng UBND các quận, huyện sẽ phối hợp kiểm tra giấy phép, việc chấp hành theo giấy phép, sau đó tổng hợp báo cáo danh mục các công trình vi phạm, mức độ vi phạm.

Hôm qua, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa Trần Việt Trung cũng đã ký quyết định đình chỉ tuyệt đối việc thi công công trình văn phòng giao dịch và căn hộ cho thuê tại số 9 Đào Duy Anh, phường Phương Liên, quận Đống Đa. Công trình này đang được quan tâm không chỉ vì quy mô mà còn do tính chất nghiêm trọng của sai phạm. Khi phát hiện ra có sai phạm tại công trình số 9 Đào Duy Anh, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với Thanh tra Xây dựng thành phố, Thanh tra của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, các cơ quan chức năng của quận Đống Đa, Thanh tra Xây dựng quận và UBND phường Phương Liên tiến hành kiểm tra, đánh giá sai phạm của công trình và đã có yêu cầu chủ công trình phải hoàn thiện các thủ tục. Công trình này không chỉ sai phạm về số tầng mà còn thay đổi cả kết cấu, thiết kế.

Theo ông Trung, chính quyền địa phương đã xử lý kiên quyết đến tháng 8/2005, minh chứng là UBND phường đã 3 lần lập biên bản, phạt 200.000 đồng , thu giữ phương tiện, vật tư và đình chỉ công trình theo đúng thẩm quyền. Nhưng do tập trung vào dự án đường vành đai 1, đoạn Kim Liên – Ô Chợ Dừa, nên bộ máy chính quyền từ phường tới quận buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng với công trình này và chính quyền quận cũng thiếu sát sao trong chỉ đạo, điều hành xử lý sai phạm.

Còn ông Trần Đăng Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết quận sẽ phối hợp Sở Xây dựng tìm hiểu, xác định mức độ vi phạm của công trình này để kiến nghị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử lý. Cùng với quyết định này, quận Đống Đa yêu cầu chủ đầu tư giải trình tất cả giấy tờ liên quan và có báo cáo cụ thể bằng văn bản.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam