CapitaLand tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam

(Thứ Năm, 02/05/2013 | 09:51)
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản CapitaLand đã từ Singapore sang dự lễ cất nóc Dự án PARCSpring vào trung tuần tháng 4/2013. Nhân sự kiện này, ông Lim Ming Yan có cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.
CapitaLand tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam
CapitaLand tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam


capitaland tiep tuc dau tu lau dai tai viet nam

Ông có thể chia sẻ về tổng đầu tư của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam?

Tổng đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam là 1,5 tỷ USD. Trong đó, khoảng 500 triệu USD là đầu tư vào công ty con Ascott, chuyên về căn hộ dịch vụ. Ở Việt Nam, Ascott thường được biết đến dưới thương hiệu các tòa nhà căn hộ dịch vụ Somerset. Hiện có 13 tòa nhà Somerset tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM.


Hiện tại, CapitaLand hoạt động như thế nào ở Việt Nam?


Tập đoàn CapitaLand có tầm nhìn lâu dài tại Việt Nam để hoạch định các kế hoạch kinh doanh của mình. Hiện thị trường bất động sản có chút thử thách, nên kế hoạch tại thời điểm này của chúng tôi là tiếp tục thực hiện đúng tiến độ các dự án đang triển khai như Dự án PARCSrping tại TP. HCM và Mulberry Lane tại Hà Nội. Những dự án này đều đáp ứng nhu cầu của người mua nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng có mảng căn hộ dịch vụ Ascott như đã chia sẻ.


Trong tình hình thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều thử thách như hiện nay, Tập đoàn CapitaLand có còn ý định tiếp tục đầu tư mạnh hay không, thưa ông?


Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam còn khó khăn, song CapitaLand đã có mặt tại đây gần 20 năm và chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Công ty tiếp tục tuyển nhân viên và xây dựng đội ngũ giỏi, có tâm huyết để xây dựng CapitaLand Việt Nam ngày càng vững mạnh. Chúng tôi sẽ hoàn thiện những dự án đang xây như PARCSpring với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, khi thị trường tốt lên, chúng tôi sẽ xây dựng những dự án mới.

capitaland tiep tuc dau tu lau dai tai viet nam
Buổi lễ cất nóc dự án PARCSpring tại TP. HCM

Ông có thể chia sẻ thêm về những dự án mà CapitalLand sẽ đầu tư tại Việt Nam?


Khi muốn xây một tòa nhà căn hộ, chúng tôi phải nghiên cứu về nhu cầu từ thị trường, bởi đầu tư một tòa nhà phải mất từ 2 - 3 năm, nếu xây dựng mà không có người mua, khi dự án hoàn thành, thiết kế sẽ bị lỗi thời, không còn phù hợp với tình hình nữa. Chừng nào thị trường có dấu hiệu tốt hơn, người mua sẵn sàng hơn, chúng tôi sẽ công bố những dự án mới. Vì thế, hiện giờ chúng tôi chưa có những động thái cụ thể cho những dự án trong tương lai.


Vì sao CapitaLand vẫn cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam dù tình hình khó khăn?


CapitaLand luôn cam kết là một nhà đầu tư dài hạn về bất động sản tại Việt Nam. Chúng tôi giữ vững niềm tin về tiềm năng của ngành trong dài hạn. Chúng tôi định vị sản phẩm của mình dành cho phần đông người mua nhà tiềm năng. Tại Việt Nam, nhu cầu mua nhà vẫn còn rất lớn, bởi dân số trẻ, tốc độ tăng dân số cao, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động lớn. Thế còn những khó khăn hiện tại, ông đánh giá thế nào? Nền kinh tế Việt Nam quả thực đang đối mặt với những thử thách, nhưng hiện đã có những chuyển biến tích. Những động thái hỗ trợ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã giúp nền kinh tế bình ổn trở lại, lạm phát đã được kiểm soát và lãi suất vay đã giảm. Ngoài ra, Nhà nước cũng có những bước cải tổ hệ thống ngân hàng và thị trường bất động sản. Những bước cải thiện tích cực này sẽ giúp ngành bất động sản thoát khỏi khó khăn và trong dài hạn sẽ ổn định hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam