CapitaLand: Thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn do lãi suất cao

(Thứ Sáu, 21/10/2011 | 09:21)
Hãng bất động sản lớn nhất Đông Nam Á, cho biết thị trường bất động sản Việt Nam chậm lại khi lãi suất cao gây khó khăn cho người mua tiềm năng.
CapitaLand: Thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn do lãi suất cao
CapitaLand: Thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn do lãi suất cao


capitaland thi truong bat dong san viet nam gap kho khan do lai suat cao

Ông Yip Hoong Mun, Phó giám đốc điều hành CapitaLand Việt Nam trả lời phỏng vấn tại TP.HCM sau Hội nghị đầu tư Việt Nam rằng, những người mua tiềm năng không thể nhận được nguồn tài chính từ ngân hàng. Cho dù rất nhiều người muốn mua nhưng họ không thể vay tiền. Chính vì vậy, toàn thị trường dù ít hay nhiều cũng chậm lại.

Theo ông Yip, những trở ngại khác bao gồm chi phí tài chính cho các dự án cao hơn dự kiến, quá trình phát triển chậm, và việc phá giá tiền đồng. Tính theo tỷ giá chính thức, VND giảm khoảng 7% giá trị trong năm nay.

Phát biểu trong buổi hội thảo, ông Yip Hoong Mun cho rằng, Việt Nam chưa kiểm soát tốt chính sách tiền tệ và tài khóa. Lạm phát có tác động mạnh nhất. Đây là vấn đề dai dẳng đối với Việt Nam, mặc dù sự đồng thuận chung là lạm phát sẽ giảm sau năm nay.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Việt Nam tháng 9 lên tới 22,42%, cao nhất trong 17 nền kinh tế châu Á mà Bloomberg theo dõi. Ngân hàng Nhà nước đã tăng lãi suất tái cấp vốn lên 15% từ mức 9% đầu năm nay. Fitch cho biết, trong tháng 7 chi phí vay với một số doanh nghiệp đã lên tới 25%.

CapitaLand đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam bởi có nhiều chủ sở hữu đất và hãng xây dựng địa phương có thể muốn hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài như CapitaLand, ông Yip cho biết.

CapitaLand có 4 dự án khu dân cư ở TPHCM và 2 dự án ở Hà Nội, ông Yip cho biết. Năm ngoái, doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore này đã lên kế hoạch tăng cường hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tổng tài sản tăng từ 400 triệu đô la Singapore lên 2 tỷ đô la Singapore (1,57 tỷ USD) trong 3 tới 5 năm tới.

Tuần trước, quỹ VPF của Dragon Capital cho rằng giá thị trường bất động sản Việt Nam hiện gần hơn với giá trị thực.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam