Cấp sổ hồng sẽ nhanh hơn

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín cho rằng, người dân có nhà xây không phép, sai phép rơi vào diện Quyết Định 207, nếu xét đủ điều kiện tồn tại, sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi đã hoàn tất hoặc bổ sung bản vẽ. Tương tự, theo Nghị Định 90, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (giấy hồng) sẽ được cấp đổi theo yêu cầu chứ không bắt buộc người dân phải đổi giấy hồng mới. Đất hợp lệ có nhà đi kèm nhưng giấy tờ về nhà chưa rõ ràng, quận, huyện sẽ cấp
Cấp sổ hồng sẽ nhanh hơn
Cấp sổ hồng sẽ nhanh hơn

Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín cho rằng, người dân có nhà xây không phép, sai phép rơi vào diện Quyết Định 207, nếu xét đủ điều kiện tồn tại, sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi đã hoàn tất hoặc bổ sung bản vẽ.

Tương tự, theo Nghị Định 90, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (giấy hồng) sẽ được cấp đổi theo yêu cầu chứ không bắt buộc người dân phải đổi giấy hồng mới. Đất hợp lệ có nhà đi kèm nhưng giấy tờ về nhà chưa rõ ràng, quận, huyện sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) theo Nghị Định 181 để hợp thức hoá tài sản cho người dân.

Việc đề xuất lồng ghép các Nghị định 181, 90 và Quyết Định 207 vào quy trình cấp giấy hồng mới này, về cơ bản không khác với việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và đất ở của quận Tân Phú. Quy trình này sẽ do Sở Xây dựng soạn, Sở Tư Pháp điều chỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở ngành khác cùng phối hợp và thống nhất.

Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín yêu cầu, khi thành phố chưa ban hành quy trình cấp, đổi giấy hồng mới, các quận huyện vẫn phải tiến hành cấp giấy chủ quyền nhà và đất cho người dân theo tinh thần mà hội thảo đã đề ra. "Chậm nhất là cuối tháng 3, TP HCM phải có quy trình cấp, đổi giấy chủ quyền nhà và đất mới", ông Tín cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín, quy trình cấp giấy hồng mới chỉ đóng vai trò thúc đẩy các thủ tục hành chính được nhanh hơn, trôi chảy hơn. "Tuyệt đối không có chuyện chờ quy trình của thành phố mà ách tắc việc cấp, đổi giấy đỏ, giấy hồng cho người dân", ông Tín khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam