Cấp sai 15.000 m2 đất

(Thứ Bảy, 11/08/2007 | 00:00)
Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện UBND huyện Gio Linh đã cắt 75 lô đất tại khu du lịch mới được quy hoạch giao cho 75 người, phần nhiều là người nhà quan chức tỉnh. Khu đất này lẽ ra được đấu giá phục vụ tái định cư.   Năm 2002, khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh được thành lập. Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 141 ha, trong đó có con đường mang tên D2. Tháng 8/2004, UBND huyện
Cấp sai 15.000 m2 đất
Cấp sai 15.000 m2 đất

Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện UBND huyện Gio Linh đã cắt 75 lô đất tại khu du lịch mới được quy hoạch giao cho 75 người, phần nhiều là người nhà quan chức tỉnh. Khu đất này lẽ ra được đấu giá phục vụ tái định cư.

Năm 2002, khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh được thành lập. Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 141 ha, trong đó có con đường mang tên D2. Tháng 8/2004, UBND huyện Gio Linh chỉ đạo UBND xã Gio Hải xét đề nghị giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho cá nhân trên các lô đất phía tây, phía bắc đường ra bãi tắm Cửa Việt.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Trị, 2.899 m2 đất ở tại xã Gio Việt đã cấp cho 15 trường hợp là không đúng đối tượng, trong khi đó sự sai phạm này tại xã Gio Hải là 60 trường hợp với gần 12.000 m2. Số đất này lẽ ra được đấu giá, giao cho các hộ tái định cư. Hiện giá thị trường là gần 100 triệu đồng/lô 200 m2 đất.
Chủ tịch UBND huyện Lê Xuân Nam cho rằng, chỉ 15 trường hợp trong số 75 hộ gia đình, cá nhân được cấp đất là sai và phải thu hồi để “tránh tiếng”. Ông Nam cho hay đang đề nghị tỉnh giữ lại 10 trường hợp trong danh sách trên để xem xét chưa thu hồi vì họ là những đối tượng xứng đáng được cấp nên sợ họ... kiện.

Trong số 75 hộ gia đình, cá nhân được huyện cấp đất không đúng đối tượng nói trên có nhiều hộ là cán bộ công chức hoặc thân nhân cán bộ công chức xã, huyện, tỉnh đã có nhà ở nơi khác. Cụ thể, con của bí thư Huyện ủy Gio Linh, Lê Thị Thu Hoa, là Nguyễn Thị Hoài Thu được cấp một lô; vợ phó bí thư Huyện ủy Lê Minh Miến một lô; trong số đó còn có tên của cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy (bà Nguyễn Thị Hòa), Ban Dân tộc tỉnh (ông Trần Văn Quảng), Công an tỉnh (ông Mai Anh Hậu, Trần Xuân Quý), Sở Nội vụ tỉnh (ông Thái Nam Dương)...

UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo UBND huyện Gio Linh kỷ luật các tập thể, cá nhân sai phạm; thu hồi 75 lô đất cấp sai và báo cáo tỉnh trước ngày 15/5/2007. Tuy nhiên, đến nay UBND huyện vẫn chưa báo cáo.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam