Cấp giấy chủ quyền nhà đất: Sẽ thực hiện theo Luật đăng ký BĐS

(Thứ Năm, 12/06/2008 | 10:35)
Bộ Tư pháp cho biết đang hoàn chỉnh dự thảo Luật đăng ký bất động sản (BĐS), dự kiến trình Chính phủ trong tuần này. Theo dự thảo, các trường hợp thuộc diện đăng ký bất động sản gồm: quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình hoặc các tài sản khác gắn liền với đất như rừng trồng, vườn cây lâu năm...
Cấp giấy chủ quyền nhà đất: Sẽ thực hiện theo Luật đăng ký BĐS
Cấp giấy chủ quyền nhà đất: Sẽ thực hiện theo Luật đăng ký BĐS

Khi đăng ký, người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, trong đó thể hiện các nội dung như: tên người sử dụng, hiện trạng BĐS, quyền về BĐS, cập nhật những thay đổi liên quan đến BĐS... Những thông tin này được lưu vào sổ đăng ký BĐS, tại các văn phòng đăng ký BĐS.

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu sẽ được cung cấp thông tin và nộp phí. Trường hợp nội dung trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất khác với sổ đăng ký BĐS thì căn cứ theo sổ đăng ký BĐS.

Theo Bộ Tư pháp, tất cả các loại BĐS sẽ được cấp theo một mẫu giấy thống nhất. Các giấy chứng nhận cấp trước luật này như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình... vẫn có giá trị pháp lý. Khi nào người dân có nhu cầu chuyển nhượng BĐS mới đổi sang mẫu giấy mới.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam