Cao ốc Vincom trung tâm TP HCM

(Thứ Bảy, 18/08/2007 | 00:00)
Cụm cao ốc 3 tòa tháp do Công ty CP Vincom làm chủ đầu tư được tách thành hai lô, gồm khu văn phòng, căn hộ cao cấp cho thuê, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại, tọa lạc tại trung tâm quận 1, TP HCM. Lô thứ nhất sẽ đặt tại vị trí của Sở Giáo dục TP HCM hiện nay và công viên Chi Lăng, được bao bọc bởi 3 đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi và Lê Thánh Tôn. Diện tích của khu vực này gần 12.000 m2. Tại đây, Vincom sẽ xây dựng
Cao ốc Vincom trung tâm TP HCM
Cao ốc Vincom trung tâm TP HCM

Cụm cao ốc 3 tòa tháp do Công ty CP Vincom làm chủ đầu tư được tách thành hai lô, gồm khu văn phòng, căn hộ cao cấp cho thuê, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại, tọa lạc tại trung tâm quận 1, TP HCM.

Lô thứ nhất sẽ đặt tại vị trí của Sở Giáo dục TP HCM hiện nay và công viên Chi Lăng, được bao bọc bởi 3 đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi và Lê Thánh Tôn. Diện tích của khu vực này gần 12.000 m2. Tại đây, Vincom sẽ xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp, garage cho thuê dài hạn và bãi để xe. Phần hầm 100% dưới lòng đất gồm 7 tầng, với tổng diện tích 82.000 m2. Bốn tầng hầm đầu được thiết kế làm trung tâm thương mại với diện tích khoảng 48.000 m2, tầng hầm 5 là bãi cho thuê dài hạn và tầng hầm 6-7 là bãi gửi xe.

Dự kiến Vincom sẽ sử dụng cả phần đất dưới công viên Chi Lăng để xây dựng bãi để xe ngầm. Phần nổi của lô thứ nhất sẽ là hai tòa tháp cao 28 tầng với tổng diện tích 110.000 m2, một tòa dành làm căn hộ và tòa còn lại là văn phòng cho thuê. Hai tháp này sẽ có chung phần đế, dành làm trung tâm thương mại.

Lô thứ hai của cụm cao ốc có diện tích 8.800 m2, tọa lạc tại trung tâm thương mại Eden hiện nay, xung quanh là 4 trục đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi và Lê Thánh Tôn. Lô đất này cách UBND TP 50 m. Phần diện tích này cũng có 7 tầng hầm với tổng diện tích khoảng 61.000 m2, cấu trúc như tầng hầm của lô thứ nhất. Phần nổi là một tòa tháp văn phòng cho thuê với diện tích xây dựng 62.000 m2. Hai khu vực của cụm cao ốc sẽ được nối thông nhau bằng đường ở các hầm thương mại và để xe.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư cho hai lô của cụm cao ốc lần lượt là 150 và 100 triệu USD, thời gian khởi công từ nay đến cuối năm 2009.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam