Cao ốc văn phòng cho thuê vẫn hấp dẫn

(Thứ Năm, 15/05/2008 | 08:24)
Thị trường căn hộ, đất nền dự án đóng băng song văn phòng cho thuê vẫn đang hút khách. Đầu năm 2007, cao ốc văn phòng cho thuê E-town 2 của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE (REE) chính thức khai trương và chỉ chưa đầy 2 tháng sau đã được lấp đầy.
Cao ốc văn phòng cho thuê vẫn hấp dẫn
Cao ốc văn phòng cho thuê vẫn hấp dẫn

Doanh thu từ bất động sản của REE năm 2007 đạt 171,14 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế lên tới 92 tỉ đồng.

Sang năm 2008, thị trường bất động sản nói chung đã lắng xuống, nhiều dự án đã bị đóng băng. Tuy nhiên, riêng mảng văn phòng cho thuê sức cầu vẫn hết sức lớn. Nắm bắt nhu cầu này, REE tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng 2 cao ốc là E-town 3 và 4 với tổng diện tích lên tới 34.000m2 sẽ đưa vào sử dụng vào quý III/2008. REE cũng đang tiếp tục triển khai cao ốc số 9 Đoàn Văn Bơ (Q.4, TP.HCM) với tổng diện tích cho thuê lên tới 30.000m2; hoàn thành cao ốc Bà Hom (Q.6) với diện tích cho thuê trên 4.000m2. Ngoài các cao ốc tại TP.HCM, REE còn đẩy mạnh xây dựng các cao ốc tại Hải Phòng, Hà Nội...

Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) cũng đẩy mạnh phát triển hệ thống thương mại dịch vụ. Cụ thể, quý IV/2008 sẽ khởi công xây dựng Savico Plaza tại Q.1 và Q.Tân Bình (TP.HCM); quý III/2008 sẽ khởi công Savico Plaza Hà Nội... Một số công ty cũng đang nhắm vào thị trường văn phòng cho thuê để đầu tư hơn là chôn vốn vào thị trường căn hộ đang bị đóng băng hiện nay.

Theo một chuyên gia bất động sản, do nguồn cung chưa đáp ứng nổi nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê nên đầu tư vào lĩnh vực này vẫn hấp dẫn đối với nhiều công ty. Đặc biệt, ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp ở nước ngoài đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội làm ăn. Chính vì vậy, nhu cầu văn phòng cho thuê vẫn sẽ tăng trong những năm tới. Trên thực tế, do nguồn cung về mặt bằng cho thuê hiện nay còn thiếu nên giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM đã bị đẩy lên khá cao, bình quân 80 USD/m2 trong những tháng vừa qua. Hầu hết các cao ốc hạng A, B, C đều tùy tiện tăng giá cho thuê đối với khách hàng sau khi hết hợp đồng. Thậm chí có nơi còn điều chỉnh giá khi chưa hết hợp đồng khiến cho khách hàng bất bình. Vì vậy, việc một số công ty đẩy mạnh việc xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê đang được kỳ vọng sẽ giải nhiệt thị trường này.

Không chỉ các công ty trong nước, nhiều công ty nước ngoài cũng đang tham gia mạnh mẽ vào thị phần văn phòng cho thuê. Hy vọng với đà này, nguồn cung sẽ đáp ứng đủ nhu cầu với giá văn phòng cho thuê hợp lý.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam