Cao ốc 21 Lê Quí Đôn: Tháo dỡ phần xây sai phép

(Thứ Ba, 15/07/2008 | 09:56)
UBND TP.HCM cho biết vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng hướng xử lý đối với công trình 21 Lê Quí Đôn, quận 3 và giao cơ quan này hướng dẫn chủ đầu tư tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phép, lập thủ tục chuyển nhượng chủ quyền nhà đất cũng như thi hành các quyết định xử lý vi phạm xây dựng.
Cao ốc 21 Lê Quí Đôn: Tháo dỡ phần xây sai phép
Cao ốc 21 Lê Quí Đôn: Tháo dỡ phần xây sai phép

UBND TP yêu cầu UBND quận 3 theo dõi việc thực hiện của chủ đầu tư để cơ quan chức năng xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình theo đúng qui định.

Công trình trên có qui mô gồm một trệt, một lửng, sáu lầu nhưng ông Nguyễn Đắc Lộc - chủ công trình - đã xây dựng sai phép với tổng diện tích hơn 320m2. Sau đó ông Lộc chuyển nhượng công trình cho Công ty cổ phần thủy hải sản Minh Phú, Cà Mau (viết tắt Công ty Minh Phú) với giá hơn 200 tỉ đồng.

Tuy nhiên theo Sở Xây dựng, hiện ông Lộc vẫn còn đứng tên trên giấy phép xây dựng. Do vậy ông Lộc phải làm tiếp thủ tục chuyển nhượng công trình cho Công ty Minh Phú và công ty này phải chấp nhận thi hành quyết định xử lý vi phạm công trình thay cho ông Lộc.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo
Khi thị trường đất nền tại đô thị lớn đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất, thì các nhà đầu tư đang dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy vậy, nếu không tỉnh táo, đầu tư đất nền tỉnh lẻ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.
Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam