Cảnh giác với “cò đất” thời @

(Thứ Ba, 27/05/2008 | 09:35)
Trong khi tiền vay chưa nhận được mà "sổ đỏ" đã trao cho người "giúp đỡ”, thì gần đây anh Công nhận được thông báo của Ngân hàng ra nộp khoản tiền nộp lãi 3 tháng với mức tiền vay là... 60 triệu đồng!
Cảnh giác với “cò đất” thời @
Cảnh giác với “cò đất” thời @

Anh Kiều Công, trú tại xóm Giáo, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Tây có nhu cầu vay vốn 30 triệu đồng mua gỗ để sản xuất đồ mộc.

Một người quen anh Công là anh Hiệp làm nghề sửa chữa xe máy tại thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất) hứa giúp với điều kiện anh Công đưa "sổ đỏ", tức giấy chứng nhận quyền sử dụng 738m2 đất để "thế chấp ngân hàng".

Lẽ dĩ nhiên, trước khi giao "sổ đỏ" cho anh Hiệp, anh Công có trong tay "biên bản hợp đồng vay của ngân hàng X, Y, Z...“. Trong khi tiền vay chưa nhận được mà "sổ đỏ" đã trao cho người "giúp đỡ”, thì gần đây anh Công nhận được thông báo của Ngân hàng ra nộp khoản tiền nộp lãi 3 tháng với mức tiền vay là... 60 triệu đồng!

Khỏi phải nói, anh Kiều Công đang trong tình trạng "sống dở, chết dở" như thế nào.

Một cán bộ có trách nhiệm tại UBND tỉnh Hà Tây cho biết, khoảng 20 hộ gia đình nông dân tại xã Cần Kiệm cũng đang phải đối mặt với dạng “cò đất” thời @. Vì các "điều khoản" giữa các bên có liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc loại hình "dân sự" cho nên cơ quan công quyền đứng ngoài cuộc.

Được biết, không riêng huyện Thạch Thất, nơi có nhiều dự án thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, một bộ phận lớn các hộ nhận "khoản tiền đền bù hỗ trợ GPMB" dễ bị những kẻ bất lương dụ dỗ "giải ngân" mà các hộ nông dân trong diện "chưa có dự án", “sổ đỏ” của họ cũng là miếng mồi ngon để cò đất thời @ thao túng.

Một câu hỏi được đặt ra là ai là người sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người nông dân thời mở cửa?

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam