Cần xây dựng chính sách thuế BĐS để chống hiện tượng đầu cơ

(Thứ Năm, 22/09/2011 | 14:55)
Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn công tác của Chính phủ trong buổi làm việc tại Bộ Xây dựng ngày 21.9.
Cần xây dựng chính sách thuế BĐS để chống hiện tượng đầu cơ
Cần xây dựng chính sách thuế BĐS để chống hiện tượng đầu cơ

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng báo cáo Phó Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011, mục tiêu nhiệm vụ chủ yếu năm 2012 và kế hoạch 5 năm 2011-2015 của ngành xây dựng, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng cần nhanh chóng nghiên cứu các giải pháp để đảm bảo phủ kín quy hoạch trong 5 năm tới, đề ra và giám sát thực hiện các chỉ tiêu quy hoạch với chế tài cụ thể, trong các quy hoạch phải tính tới yếu tố biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu chính sách thuế BĐS để chống hiện tượng đầu cơ, làm minh bạch hóa thị trường bất động sản (BĐS); hình thành các doanh nghiệp chuyên thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà. Đối với các dự án trọng điểm, Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để giúp các dự án đẩy nhanh được tiến độ thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam