Cần Thơ: Thị trường nhà đất đóng băng

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 15:29)
Theo các đơn vị kinh doanh địa ốc tại Cần Thơ, thị trường nhà đất tại đây đã đóng băng từ tháng 2 đến nay. Nguyên nhân do giá đất trên thị trường, giá vật liệu xây dựng, giá nhân công tăng cao làm đội giá nhà.
Cần Thơ: Thị trường nhà đất đóng băng
Cần Thơ: Thị trường nhà đất đóng băng

Cuối năm 2007, người dân xây nhà 1 trệt, 1 lầu với diện tích trên dưới 100 m2 chỉ tốn khoảng 400 triệu đồng, thì nay phải tốn khoảng 700 triệu đồng. Tại khu nhà ở Nam Long (quận Cái Răng), hàng chục hộ xây dựng nhà riêng lẻ phải dừng thi công, chờ giá vật liệu ổn định. Ông Lê Minh Thẩm, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nam Long, Chi nhánh Cần Thơ cho biết: hiện công ty chỉ xây dựng những căn nhà đã ký hợp đồng bán cho khách hàng từ cuối năm 2007 và đình lại việc xây nhà mới, sợ không bán được do giá thành tăng quá cao.

Ban Quản lý Khu đô thị mới Nam Cần Thơ cho biết: Từ đầu năm đến nay, tại đây vẫn chưa có nhà đầu tư mới nào triển khai dự án xây dựng nhà để bán như dự tính. Với tình hình thị trường địa ốc đóng băng như hiện nay, nhiều chủ đầu tư không thể hoàn thành xây dựng các khu dân cư như đã cam kết.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam