Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

(Thứ Hai, 29/09/2008 | 16:26)
Thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đề án nhà ở xã hội giai đoạn 2008-2010, định hướng đến năm 2020. Theo đề án này, đối tượng được thuê, thuê mua (đang thuê được xét cho mua) nhà ở xã hội gồm cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp...
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

Theo đó, chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng thu nhập thấp có đủ khả năng tài chính mua nhà bằng cách áp dụng các hình thức mua nhà trả chậm, trả dần.

Người được thuê, thuê mua nhà ở xã hội phải đảm bảo điều kiện: chư­a có sở hữu nhà ở và chư­a đư­ợc thuê hoặc thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dư­ới 5m2 sàn/ngư­ời; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng hoặc dột nát; có mức thu nhập bình quân hàng tháng của hộ gia đình không vư­ợt quá năm lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng đối với căn hộ có diện tích tối đa là 60m2 sàn và không thấp hơn bốn lần số tiền thuê phải trả đối với căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m2 sàn (tính theo mức giá thuê do UBND cấp thành phố quy định).

Với nhà ở xã hội tại đô thị, mỗi chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư tối thiểu 30m2/căn, tối đa không quá 60m2/căn và cao không quá sáu tầng.

Đối với nhà lưu trú công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao…, diện tích tối thiểu 9m2/người; đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội...

Bài viết bạn quan tâm


Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.
Những khó khăn của thị trường bất động sản 2019 Những khó khăn của thị trường bất động sản 2019
Theo nhiều nhận định, giao dịch của thị trường bất động sản 2019 có thể tiếp tục bị sụt giảm, do ảnh hưởng từ việc phát triển không bền vững của thị trường trong năm 2018. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam