Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

(Thứ Hai, 29/09/2008 | 16:26)
Thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đề án nhà ở xã hội giai đoạn 2008-2010, định hướng đến năm 2020. Theo đề án này, đối tượng được thuê, thuê mua (đang thuê được xét cho mua) nhà ở xã hội gồm cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp...
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

Theo đó, chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng thu nhập thấp có đủ khả năng tài chính mua nhà bằng cách áp dụng các hình thức mua nhà trả chậm, trả dần.

Người được thuê, thuê mua nhà ở xã hội phải đảm bảo điều kiện: chư­a có sở hữu nhà ở và chư­a đư­ợc thuê hoặc thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dư­ới 5m2 sàn/ngư­ời; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng hoặc dột nát; có mức thu nhập bình quân hàng tháng của hộ gia đình không vư­ợt quá năm lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng đối với căn hộ có diện tích tối đa là 60m2 sàn và không thấp hơn bốn lần số tiền thuê phải trả đối với căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m2 sàn (tính theo mức giá thuê do UBND cấp thành phố quy định).

Với nhà ở xã hội tại đô thị, mỗi chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư tối thiểu 30m2/căn, tối đa không quá 60m2/căn và cao không quá sáu tầng.

Đối với nhà lưu trú công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao…, diện tích tối thiểu 9m2/người; đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội...

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam