Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

(Thứ Hai, 29/09/2008 | 16:26)
Thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đề án nhà ở xã hội giai đoạn 2008-2010, định hướng đến năm 2020. Theo đề án này, đối tượng được thuê, thuê mua (đang thuê được xét cho mua) nhà ở xã hội gồm cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp...
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội
Cần Thơ sẽ xây nhà ở xã hội

Theo đó, chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng thu nhập thấp có đủ khả năng tài chính mua nhà bằng cách áp dụng các hình thức mua nhà trả chậm, trả dần.

Người được thuê, thuê mua nhà ở xã hội phải đảm bảo điều kiện: chư­a có sở hữu nhà ở và chư­a đư­ợc thuê hoặc thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dư­ới 5m2 sàn/ngư­ời; có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng hoặc dột nát; có mức thu nhập bình quân hàng tháng của hộ gia đình không vư­ợt quá năm lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng đối với căn hộ có diện tích tối đa là 60m2 sàn và không thấp hơn bốn lần số tiền thuê phải trả đối với căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m2 sàn (tính theo mức giá thuê do UBND cấp thành phố quy định).

Với nhà ở xã hội tại đô thị, mỗi chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư tối thiểu 30m2/căn, tối đa không quá 60m2/căn và cao không quá sáu tầng.

Đối với nhà lưu trú công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao…, diện tích tối thiểu 9m2/người; đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội...

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam