Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?

(Thứ Ba, 17/06/2008 | 13:46)
Hàng chục dự án xây dựng đã làm thủ tục bồi thường thu hồi đất, cấp đất tái định cư nhưng nhiều năm trôi qua, người dân vẫn mòn mỏi ngóng trông nền để xây dựng nhà ở trong đó đáng nói là dự án xây dựng trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?
Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?

Dự án xây dựng Đại học Y dược Cần Thơ có tổng diện tích 43,8ha được triển khai thi công từ năm 2005. Đến nay một số rất ít các hộ dân nằm trong khu giải toả đã được nhận tiền, nhận nền tái định cư và bàn giao đất cho chủ đầu tư.

Thế nhưng từ 2 năm nay hàng trăm hộ còn lại đã được hội đồng bồi thường hoàn tất hồ sơ, chi trả tiền bồi thường nhưng không có nền tái định cư để xây dựng nơi ở mới.

Anh Bùi Văn Tèo nhà ở tổ 2 khu vực IV phường Xuân Khánh có 5 công đất nằm trọn trong dự án xây dựng Đại học Cần Thơ. Năm 2006 anh Tèo đã nhận tiền bồi thường giải toả đất. Từ đó đến nay chính quyền và chủ đầu tư vẫn chưa giao đất tái định cư.

Thời điểm nhận tiền bồi hoàn, di chuyển nhà, giá một viên gạch chỉ 300 đồng nay tăng lên hơn 1000 đồng; 1kg sắt 4.600 đồng giờ đã là 17.000 đồng, công xây dựng tăng lên gấp 3 lần. Toàn bộ số tiền bồi thường cho một căn nhà bị đập phá của anh trước đây bây giờ chỉ làm được 1 cái móng. Thế nhưng dù muốn làm một cái móng cũng chưa được cấp nền tái định cư.

Bà Trần Kim Lệ một trong những hộ bị giải toả cho biết: gia đình bà bị giải toả trắng 1,7 công đất và nhà được bồi hoàn hơn 600 triệu đồng. Số tiền đó 2 năm nay gửi Ngân hàng để chờ cấp nền tái định cư xây dựng nhà mới nhưng vẫn chưa có nền tái định cư. Hàng ngày cứ khắc khoải chờ đợi.

Việc cấp nền tái định cư cho các hộ dân bị giải toả ở dự án Đại học Y dược Cần Thơ và nhiều dự án khác vẫn chưa có lối ra. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều công trình xây dựng cơ bản ở Cần Thơ phải đình hoãn xây dựng, hoặc buộc phải ngưng xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam