Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?

(Thứ Ba, 17/06/2008 | 13:46)
Hàng chục dự án xây dựng đã làm thủ tục bồi thường thu hồi đất, cấp đất tái định cư nhưng nhiều năm trôi qua, người dân vẫn mòn mỏi ngóng trông nền để xây dựng nhà ở trong đó đáng nói là dự án xây dựng trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?
Cần Thơ: Mòn mỏi chờ nhà tái định cư?

Dự án xây dựng Đại học Y dược Cần Thơ có tổng diện tích 43,8ha được triển khai thi công từ năm 2005. Đến nay một số rất ít các hộ dân nằm trong khu giải toả đã được nhận tiền, nhận nền tái định cư và bàn giao đất cho chủ đầu tư.

Thế nhưng từ 2 năm nay hàng trăm hộ còn lại đã được hội đồng bồi thường hoàn tất hồ sơ, chi trả tiền bồi thường nhưng không có nền tái định cư để xây dựng nơi ở mới.

Anh Bùi Văn Tèo nhà ở tổ 2 khu vực IV phường Xuân Khánh có 5 công đất nằm trọn trong dự án xây dựng Đại học Cần Thơ. Năm 2006 anh Tèo đã nhận tiền bồi thường giải toả đất. Từ đó đến nay chính quyền và chủ đầu tư vẫn chưa giao đất tái định cư.

Thời điểm nhận tiền bồi hoàn, di chuyển nhà, giá một viên gạch chỉ 300 đồng nay tăng lên hơn 1000 đồng; 1kg sắt 4.600 đồng giờ đã là 17.000 đồng, công xây dựng tăng lên gấp 3 lần. Toàn bộ số tiền bồi thường cho một căn nhà bị đập phá của anh trước đây bây giờ chỉ làm được 1 cái móng. Thế nhưng dù muốn làm một cái móng cũng chưa được cấp nền tái định cư.

Bà Trần Kim Lệ một trong những hộ bị giải toả cho biết: gia đình bà bị giải toả trắng 1,7 công đất và nhà được bồi hoàn hơn 600 triệu đồng. Số tiền đó 2 năm nay gửi Ngân hàng để chờ cấp nền tái định cư xây dựng nhà mới nhưng vẫn chưa có nền tái định cư. Hàng ngày cứ khắc khoải chờ đợi.

Việc cấp nền tái định cư cho các hộ dân bị giải toả ở dự án Đại học Y dược Cần Thơ và nhiều dự án khác vẫn chưa có lối ra. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều công trình xây dựng cơ bản ở Cần Thơ phải đình hoãn xây dựng, hoặc buộc phải ngưng xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam