Cần tăng cường tuần tra kiểm soát khu chung cư

(Thứ Tư, 21/09/2011 | 09:58)
Nhiều đô thị đang bùng phát xây dựng các khu nhà chung cư, đó là xu thế tất yếu trong bối cảnh đất chật người đông.
Cần tăng cường tuần tra kiểm soát khu chung cư
Cần tăng cường tuần tra kiểm soát khu chung cư

Thế nhưng hiện nay các đơn vị thiết kế và thi công mới chỉ quan tâm đến xây dựng sao cho xong khu nhà, còn hạ tầng trường học, khu vui chơi giải trí và đặc biệt là giao thông chưa được quan tâm đúng mức đã gây nhiều khó khăn cho các hộ dân. Khu đô thị Nam Trung Yên, Yên Hòa, Mỗ Lao, Văn Quán, Nam An Khánh (Hà Nội) là những ví dụ điển hình. Hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, thiếu biển báo, nên giao thông rất phức tạp, tình trạng không đội MBH, phóng nhanh vượt ẩu, đua xe máy trái phép diễn ra thường xuyên.

can tang cuong tuan tra kiem soat khu chung cuNhưng đến nay, mới chỉ có khu đô thị Văn Quán có lực lượng TTKS nhưng chủ yếu là vào ban đêm để chống đua xe trái phép, còn những khu đô thị khác thì tuyệt nhiên vắng bóng.

Ai cũng hiểu, lực lượng CSGT không thể căng mình ra, chia nhỏ lực lượng để TTKS tại những khu vực được coi là không trọng yếu. Nhưng như thế không có nghĩa giao thông tại các khu chung cư bị bỏ trống hoàn toàn, bởi lẽ những vi phạm trật tự ATGT xuất phát tại những trục đường ra vào khu chung cư thường rất nhiều, phổ biến là không đội MBH, đi sai làn đường, phóng nhanh vượt ẩu do đường vắng...

Những điều này đã tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Vụ TNGT xảy ra vào cuối tháng 3 vừa qua tại khu đô thị mới Nam An Khánh, đã khiến hai thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave phóng tốc độ cao đã lao thẳng từ trong khu đô thị mới ra Quốc lộ 32 đâm vào dải phân cách trên đường và tử vong tại chỗ.

Đây có thể coi như sự cảnh báo đối với người dân, chính quyền địa phương và đơn vị quản lý. Nhưng trước mắt, lực lượng CSGT nên bố trí những đợt TTKS tại các trục đường chính từ khu chung cư để xử lý vi phạm, hạn chế TNGT.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam