Căn nhà xanh thân thiện

(Chủ Nhật, 12/10/2008 | 08:57)
Ngôi nhà này trong một con hẻm nhỏ, nhưng vẫn thấy được nét ngoài tao nhã của kiến trúc nhiệt đới với mái hiên đua ra xa và khoảng không gian gắn liền với thiên nhiên rất mát mẻ.
Căn nhà xanh thân thiện
Căn nhà xanh thân thiện

Một ý tưởng xuyên suốt cho toàn bộ ngôi nhà, từ phòng ngủ, hay trên những hành lang liên kết các không gian chức năng, đều có bóng dáng của thiên nhiên, không chỉ cây xanh mà còn tràn ngập nắng và gió. Những nhánh trầu bà sà xuống và ôm trọn không gian sinh hoạt của gia đình, nơi mà cảm giác bên trong và ngoài nhà không còn được phân định.

can nha xanh than thien
Mặt tiền ngôi nhà cũng có nhiều mảng xanh.
can nha xanh than thien
Dây leo thả xuống từ giếng trời tầng hai.
can nha xanh than thien
Giếng trời thiết kế hoa văn đẹp lấy sáng cho cây xanh và cả căn nhà.

Hai phòng ngủ được bố trí đối diện cách nhau khu vực giếng trời, vì thế ánh sáng, không khí và cây xanh được chia đều cho cả hai bên. Kiến trúc sư cũng tạo sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình với ý tưởng thiết kế hai ô cửa sổ song song với nhau theo chiều không gian. Giếng trời không chỉ làm nhiệm vụ lấy ánh sáng cho ngôi nhà mà còn trở thành nơi ươm những bóng cây xanh. Hai bệ cửa dưới giếng trời bao giờ cũng xanh mát, đám dây leo còn rủ bóng xuống khu vực nghỉ ngơi nằm ở tầng một ngôi nhà. Kiến trúc sư khéo léo thiết kế một tấm lam gỗ lớn ở bên ngoài mặt tiền. Vì thế, phòng ngủ lớn nằm ngay vị trí trực diện với con hẻm vẫn có được sự kín đáo và lãng mạn cần thiết nhờ đám dây leo bên ngoài.

can nha xanh than thien

Phòng ngủ cá tính của gia chủ.
can nha xanh than thien
Phòng khách chính của gia đình.
can nha xanh than thien
Phòng ăn ở tầng một.

Khu vực cầu thang được kéo về phía sau, gần nhà bếp và phòng ăn, gia chủ rất tâm đắc với cách bố trí này, xem ra rất thuận tiện việc di chuyển, sinh hoạt gia đình. Thêm vào đó, đặt chân vào nhà có thể ngồi ở phòng khách mấy phút để bình tâm trước khi về phòng riêng, cách này giúp anh trút bỏ bớt những mệt mỏi từ công việc.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam