Căn nhà san hô

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 15:56)
Từ những mảnh, mẩu san hô chết bị trôi giạt trên các bãi biển, chủ nhà đã kỳ công góp nhặt để trang trí cho căn nhà tại Nha Trang của mình. Chị nói, mong muốn mang đến cho những mảnh san hô một đời sống mới.
Căn nhà san hô
Căn nhà san hô

Lý giải nguyên nhân chọn san hô cho căn nhà của mình, chủ nhà nói: "San hô là sinh vật biển, khi sống toả sắc màu lung linh, nhưng khi chết chỉ còn lại xơ một sắc trắng, trôi dạt ngoài biển. Là cư dân phố biển, tôi tiếc cho sự vô định ấy nên nảy ra ý tưởng biến sự khô khan, chết chóc thành vẻ đẹp, tạo một không gian mới cho san hô. Và phải mất 10 năm chuẩn bị, gom nhặt từ vật liệu san hô trôi dạt các bãi biển Nha Trang, ý tưởng thành hiện thực".

can nha san ho
Cổng vòm khổng lồ được ốp san hô, ấn tượng đầu tiên khi đến biệt thự san hô tím.
can nha san ho
Bố cục hình tròn hiện diện khắp nơi như làm mềm đi nét khô cứng của san hô.

Hơn 800 m2 tường được ốp 17 loại san hô và các loại ốc biển khác nhau, chỗ cao nhất lên đến 12 m. Chủ nhân ngôi nhà cho biết: "San hô là vật liệu tản nhiệt rất tốt. Người ta quan niệm không dùng san hô để trang trí trong nhà vì cho rằng nó mang lại sự chết chóc, tàn lụi. Nhưng tôi vận dụng san hô để tạo cá tính bằng việc trang trí mảng tường bao quanh, làm cho ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa nóng và khô ráo vào mùa mưa nhờ đặc tính của nó".

Tự cho mình là người độc đoán, chủ nhân biệt thự san hô tím kể về giai đoạn thi công: "Phải mất hai năm ròng, với 65 người thợ thi công, phần trang trí san hô cho không gian ngoại thất mới tạm gọi là hoàn tất. Tôi nhất quyết bắt thợ phải giữ nguyên từng mảng - miếng san hô theo hình dạng nguyên thuỷ để ốp tường chứ không được cắt xén, gọt giũa. Vì vậy rất tốn thời gian sắp xếp cũng như chọn lựa từng mảng miếng san hô cho phù hợp, hài hoà thành tổng thể".

can nha san ho
San hô tràn ngập giữa màu xanh hoa lá và sắc tím của ngôi nhà.
can nha san ho
Từ nội thất có thể thấy san hô hiện diện quanh ngôi nhà chỉ qua một lớp kính hay ô cửa.

Từ cổng vào với hàng cột và tường được ốp san hô dày đặc, với những đường trang trí ngang dọc, cao thấp khó hiểu, tiến vào khoảng sân rộng có một cổng vòm hình tròn ốp san hô chắn ngang. Bước khỏi vòng tròn san hô ấy, ngôi biệt thự màu tím lung linh hiện ra. Chủ nhân lý giải: "Những đường cắt ngang dọc, cũng giống như cuộc đời con người, luôn có những thăng trầm, khó khăn gian khổ khác nhau, và phải qua nhiều gian nan như thế mới đạt đến hình tròn - sự viên mãn”.

Cô chủ gọi ngôi nhà ở Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hội, Nha Trang này là "bản tình ca 31", "bản tình ca" do chính tay cô tạo dựng lên, được hoàn thiện khi cô 31 tuổi.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam