Căn hộ vẫn tiếp tục là hàng sốt

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 14:45)
Giá đất sẽ tăng và người dân vẫn tiếp tục xếp hàng đăng ký mua căn hộ để bán lại kiếm lời. Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Bất động sản CBRE Viet Nam, đã đưa ra dự báo như vậy về thị trường năm tới.
Căn hộ vẫn tiếp tục là hàng sốt
Căn hộ vẫn tiếp tục là hàng sốt

"Thực ra tôi chưa sẵn sàng để gọi hiện tượng lâu nay diễn ra trên thị trường bất động sản là sốt giá hay "bong bóng". Tôi gọi đó là lòng tham và nỗi sợ căn bản của con người. Người mua sợ rằng sẽ không còn cơ hội để tham gia vào thị trường này và đây là điều rất thường xảy ra ở nhiều nước châu Á, không chỉ ở Việt Nam. Chẳng hạn cảnh nhiều người xếp hàng để mua phần mềm của Microsoft vì sợ rằng Bill Gates có thể sẽ không tung ra thị trường bất cứ một sản phẩm mới nào nữa. Do đó, tôi cho rằng cảnh người xếp hàng dài chờ đăng ký mua căn hộ, nhất là tại các dự án tốt, sẽ vẫn tiếp tục tái diễn trong năm nay tại Việt Nam", ông Marc Townsend cho biết.

Theo dự báo, giá căn hộ tại một số dự án sẽ tiếp tục tăng bởi tại một số dự án tại Hà Nội hiện tại vẫn còn thấp hơn khoảng 25-30% so với giá thị trường và nhiều người vẫn muốn tham gia vào các dự án đó. Nếu có một dự án tốt ở Hà Nội thì chắc chắn cũng sẽ nhiều người xếp hàng để đăng ký mua cho được một căn hộ.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người mua các căn hộ cao cấp đó chỉ để bán lại kiếm lời chứ không có nhu cầu ở. Bất cứ khi nào họ thấy có lời thì họ sẽ bán căn hộ của họ bằng không sẽ tiếp tục giữ lại chờ giá lên. Thị trường sẽ vẫn đi theo hướng này vì tại Việt Nam vẫn chưa có đủ dự án nhà ở cho người dân. Trong khi đó, ngày càng có nhiều người muốn thay đổi địa vị của mình trong xã hội và ấp ủ những ước vọng, hoài bão mới. Nhiều người đang tìm cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình, bỏ xe đạp để mua xe máy rồi ôtô. Điều này cũng xảy ra tương tự trong lĩnh vực nhà ở.

"Nhiều người nói rằng, một căn biệt thự ở thung lũng Silicon (Mỹ) giá khoảng 700.000 USD nhưng nhà ở khu ngoại thành TP HCM có thể lên đến cả triệu USD. Nhưng họ chưa biết là giá nhà ở Hong Kong hiện cao gấp sáu lần TP HCM. Tôi cho rằng diễn biến của thị trường nhà ở phụ thuộc rất nhiều vào lòng tin vào nơi nào tốt hơn để mọi người làm việc, dù nơi đó là thung lũng Silicon (Mỹ) hay ở Việt Nam. Bản thân tôi và gia đình thích sống và làm việc ở Việt Nam hơn là tại Mỹ, nơi mà nhiều người đang bị thất nghiệp", ông Townsend nói thêm.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Townsend, cái còn thiếu ở Việt Nam là hạ tầng phục vụ các khu đô thị. Ở nhiều nước trên thế giới, nhất là vùng Đông Âu, nhiều người mua đất và sau đó họ phát triển cơ sở hạ tầng để tăng thêm giá trị. Còn ở Việt Nam thì khác, nhiều người mua nhiều đất, chẳng hạn tại quận 7 và 9 (TP HCM), nhưng sau đó bán đi để kiếm lời mà không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng. Chính khoản lời "dễ kiếm" này đã làm cho thị trường bất động sản trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam