Căn hộ TP.HCM khó bán

(Thứ Hai, 11/07/2011 | 13:13)
Theo thống kê từ các sàn giao dịch địa ốc trên địa bàn TP.HCM, trong hai quý đầu năm, hầu hết các dòng sản phẩm căn hộ đều rơi vào tình trạng khó bán, giao dịch trầm lắng, thậm chí là đóng băng.
Căn hộ TP.HCM khó bán
Căn hộ TP.HCM khó bán


Căn hộ TP.HCM khó bán

Trước tình trạng này, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng, tuy nhiên thị trường vẫn không có nhiều tín hiệu lạc quan

can ho tp.hcm kho ban

Dự án Thái An 3 và 4 của công ty địa ốc Đất Lành đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên theo chủ dự án, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn khi lãi suất ngân hàng cao, dự án bán nhà chậm, trong khi đó chi phí nhân công lại tăng. Do vậy, với giải pháp cung ứng căn hộ diện tích nhỏ 40-50m2 nhưng việc mong có lãi là rất mong manh. Theo tính toán của doanh nghiệp, nếu trước đây, với dự án này thì có thể lãi khoảng 20%, nhưng với tình hình khó khăn hiện nay thì điều quan trọng là tồn tại được, cố gắng bảo tồn vốn và không để bị lỗ nặng.

Theo đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đặc điểm của thị trường bất động sản TP là thị trường thật, phụ thuộc lớn vào nguồn vốn tín dụng và vốn ứng trước của khách hàng, do vậy nếu nguồn vốn này bị ách tắc thì doanh nghiệp ngay lập tức bị khó khăn.

Trước khó khăn hiện nay, nhiều dự án đã được doanh nghiệp rao bán với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, thậm chí chấp nhận bán lỗ để bán được hàng càng sớm càng tốt, tuy nhiên giao dịch vẫn ảm đạm, ngay cả ở phân khúc thị trường dành cho người thu nhập thấp, trung bình.

Các chuyên gia cho biết, hiện nhiều dự án bất động sản của các doanh nghiệp trong nước đã được chuyển nhượng cho đối tác nước ngoài thông qua hình thức tham gia góp vốn, mua lại cổ phần. Và nếu tình hình thị trường bất động sản tiếp tục không có đầu ra, nguồn vốn vẫn gặp khó thì làn sóng chuyển nhượng dự án sẽ càng mạnh. Mặc dù một số doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng quý IV năm nay, thị trường căn hộ sẽ được cải thiện, nhưng không ít chuyên gia đánh giá, tình trạng khó khăn này có thể kéo dài đến quý II/201

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam