Căn hộ tái định cư được mua giá ưu đãi 80m2

(Thứ Ba, 10/06/2008 | 04:35)
Hộ gia đình, cá nhân tại các xã ven đô, thị trấn đủ điều kiện được giao đất ở, nếu có nguyện vọng mua nhà ở căn hộ chung cư mà trên địa bàn huyện đó có quỹ nhà ở tái định cư thì được mua căn hộ trong quỹ nhà đó với diện tích sàn không quá 80m2.
Căn hộ tái định cư được mua giá ưu đãi 80m2
Căn hộ tái định cư được mua giá ưu đãi 80m2

Trong trường hợp diện tích bố trí lớn hơn thì phần diện tích lớn hơn phải mua theo giá quy định nhân hệ số bằng 1,2.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của QĐ số 33 quy định thực hiện khoản 2 điều 40 Quyết định số 137 của UBND TP Hà Nội về thực hiện Điều 48 Nghị định 84 của Chính phủ, vừa được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh ký ban hành.

can ho tai dinh cu duoc mua gia uu dai 80m2
Đất nông nghiệp tại Hà Nội (Ảnh: Kiều Minh)

Đối với hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp nhỏ hơn hạn mức và nhỏ hơn 40 m2 (đối với các phường), nhưng đó là thửa đất cuối cùng của hộ gia đình, cá nhân được giao, và trước đó đã nhiều lần bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp được giao để thực hiện các dự án, thì được bồi thường diện tích đất ở đủ theo hạn mức (đối với các huyện) hoặc được 1 căn hộ không quá 80 m2 (đối với các quận).

Nếu diện tích đất giao vượt diện tích đất thu hồi, gia đình phải nộp tiền sử dụng đất theo giá đất do UBND TP quy định tại thời điểm giao đất. Nếu diện tích nhà lớn hơn 2 lần diện tích đất thu hồi thì phần diện tích lớn hơn phải mua theo giá quy định nhân hệ số bằng 1,2.

Các hộ gia đình, cá nhân khi nhận nhà ở căn hộ, đất ở phải nộp tiền sử dụng đất ở, tiền mua nhà một lần theo quy định vào ngân sách TP, không áp dụng hình thức trả chậm.

Cũng theo QĐ 33, những hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất trên diện tích đất nông nghiệp được giao (theo Nghị định 64/CP của Chính phủ hoặc phương án giao đất nông nghiệp theo quy định của pháp luật) khi Nhà nước thu hồi trên 30% đất nông nghiệp được giao thì được giải quyết bồi thường bằng đất ở hoặc bằng nhà ở chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư cao tầng hoặc bằng tiền.

Việc bồi thường cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định này chỉ được thực hiện một lần.

Các trường hợp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng không phải là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì không thuộc đối tượng thực hiện quyết định này.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không có nhu cầu nhận đất ở, nhà ở thì được bồi thường bằng tiền. Số tiền nhận bồi thường bằng diện tích đất được giao cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định nhân với giá đất ở tại vị trí được giao theo bảng giá đất do UBND TP ban hành trừ đi tổng giá đất nông nghiệp tương ứng bị thu hồi theo bảng giá đất do UBND TP ban hành với chi phí đầu tư hạ tầng bình quân khu dân cư.

Trong trường hợp chưa xác định được vị trí giao đất ở cho hộ gia định, cá nhân thì giá đất ở làm cơ sở tính bồi thường được tính theo vị trí 2 của đường phố có tên tiếp giáp với khu đất nông nghiệp bị thu hồi trong bảng giá đất do UBND TP ban hành. Trường hợp khu đất nông nghiệp bị thu hồi tiếp giáp với nhiều vị trí thì lấy vị trí 2 của đường phố có mức giá cao nhất.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam