Căn hộ nhỏ vẫn hút khách

(Thứ Tư, 17/08/2011 | 08:56)
Mặc dù vẫn chưa hết tháng 7 âm lịch, nhưng theo các văn phòng nhà đất, lượng khách đến tìm hiểu mua chung cư đã nhiều hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, giao dịch thành công chỉ tập trung vào những căn hộ diện tích nhỏ, với mức giá từ 1,5 đến 1,7 tỷ đồng trở xuống.
Căn hộ nhỏ vẫn hút khách
Căn hộ nhỏ vẫn hút khách

Theo văn phòng Bất động sản Tài nguyên nằm trên đường Lê Văn Lương, khoảng nửa tháng nay, lượng khách tìm mua căn hộ khoảng 60-70 mét có mức giá từ 1,5-1,7 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Văn Khê đã tăng hơn hẳn so với tháng trước. Mặc dù còn nửa tháng nữa mới hết tháng 7 âm lịch, nhưng nhiều người vẫn quyết định mua vào thời điểm này do lo ngại khi giá vàng, đôla tăng mạnh, cộng với việc theo thông điệp từ phía Ngân hàng Nhà nước, tháng 9 này sẽ quyết tâm hạ lãi suất, thì cơ hội mua sau tháng 9 có thể sẽ không dễ như bây giờ cả về giao dịch lẫn giá cả.

can ho nho van hut khach


Cũng theo các văn phòng nhà đất khu vực đô thị mới Xa La, nơi có khá nhiều loại chung cư có diện tích nhỏ, giá khoảng 1,5 tỷ đồng một căn, thì lượng khách tìm hỏi thời gian qua chủ yếu vẫn là khách từ các tỉnh. Với mục đích mua nhà cho con lên Hà Nội học Đại học.

Anh Nguyễn Văn Thành, Chủ một văn phòng nhà đất tại Xa La cho biết: “Hàng năm vào những tháng trước khi nhập trường, khách ở ngoại tỉnh cũng quan tâm khá nhiều đến phân khúc đất nền có giá khoảng 5 tỷ đồng để xây nhà. Nhưng năm nay, mặc dù quan tâm, nhưng họ vẫn đang trong giai đoạn phân vân chưa quyết định mua, vì vẫn kỳ vọng giá còn tiếp tục giảm”.

Hiệp hội Bất động sản VN cũng thừa nhận, trong khi thị trường căn hộ cao cấp đang đóng băng không thể giao dịch được, thì thị trường căn hộ có diện tích nhỏ, giá từ 15-20 triệu đồng/m2 lại trở thành cứu cánh cho thị trường lúc này. Điều đó cho thấy, nếu tín dụng BĐS được tập trung ưu tiên cho phân khúc này, thì không chỉ những người nắm giữ lượng tiền không nhiều có khả năng được tiếp cận với nhà ở, mà thị trường cũng vì thế mà được cứu.

Hiện giá chung cư đã đi vào sử dụng tại nhiều dự án đã giảm từ 3-4 triệu đồng một mét so với thời thời điểm thị trường đang sốt, trong khi ngược lại, giá vật liệu nhân công, chi phí tài chính của nhiều dự án đang tăng khoảng 40%. Điều đó cho thấy trong tương lai, những dự án chung cư mới ra sẽ khó có thể có được mức giá rẻ. Những dự án đang triển khai dở dang, với sự tăng mạnh của chi phí tài chính, rất có thể sẽ phải giảm chất lượng để tránh lỗ vốn. Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, một căn nhà mà người mua nhà có thể tận mắt chứng kiến chất lượng vẫn là khoản đầu tư an toàn.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam