Căn hộ nhỏ, giá rẻ tiếp tục đắt hàng

(Thứ Hai, 12/08/2013 | 10:52)
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tình hình giao dịch 6 tháng đầu năm của phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, giá cả hợp lý, vị trí thuận lợi và nhà ở đã hoàn thiện vẫn có tính thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng. Trong khi đó, giao dịch của căn hộ cao cấp, nhà thấp tầng, đất nền không có nhiều biến động.
Căn hộ nhỏ, giá rẻ tiếp tục đắt hàng
Căn hộ nhỏ, giá rẻ tiếp tục đắt hàng

can ho nho, gia re tiep tuc dat hang
Khách hàng đăng ký mua nhà giá rẻ ở dự án Đại Thanh.

Có thể dễ dàng điểm qua các dự án căn hộ nhỏ, giá rẻ có nhiều giao dịch thành công như khu đô thị mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, hiện chủ đầu tư đã bán thành công 118/144 căn hộ có diện tích từ 47- 69 m2. Như vậy chỉ trong khoảng nửa tháng mở bán, 80% số căn hộ diện tích nhỏ có giá bán trung bình 13,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo trì) của khu đô thị mới Đặng Xá đã bán hết.


Một điển hình cho dòng sản phẩm này là các dự án được phát triển bởi Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu của đại gia Lê Thanh Thản. Trong vòng 1 năm trở lại đây đơn vị này đã chào bán 3 dự án tiêu biểu gồm Đại Thanh, Kim Văn - Kim Lũ và VP5 Linh Đàm, cung cấp ra thị trường khoảng 6.000 căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 100m2. Với tốc độ bàn giao nhà nhanh nên các dự án của đại gia Lê Thanh Thản khi cung cấp ra thị trường thường gây "chấn động" bởi mức "tiền chênh".


Hiện tại, giá bán các căn hộ dự án Đại Thanh, Kim Văn - Kim Lũ từ 10-14 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Tuy nhiên, do nhu cầu cao nên việc khách hàng là người mua cuối vẫn phải chấp nhận mua lại từ “cò đất” với “tiền chênh” khoảng 20-60 triệu đồng mỗi căn.


Đầu tháng 7, khi căn hộ dự án VP5 Linh Đàm được tung ra thị trường với giá gốc từ 14,5 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2 đã gây "náo loạn" thị trường khi giá “chênh” được đẩy lên cao nhất đến 300 triệu đồng/căn.


Cùng nằm trong phân khúc căn hộ bình dân, mới đây chủ đầu tư dự án OCT2 Xuân Phương cũng đã tung ra thị trường căn hộ dự án này với mức giá chỉ 13,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), diện tích từ từ 57,4m2 - 106,9m2.


Theo đại diện của Liên minh sàn G5, đại diện phân phối dự án này, từ lúc bắt đầu chào bán (ngày 20/6) tính đến hết buổi sáng ngày 30/6, đã có khoảng 80/110 căn hộ giao dịch thành công.


Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, dự án Ehome 4 của Công ty Nam Long cũng có nhiều tín hiệu khả quan.


Hiện tại, loại căn hộ với diện tích nhỏ, giá rẻ vẫn đang dẫn dắt thị trường, là sản phẩm có nhu cầu rất lớn hiện nay. Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án này tung ra thị trường là hết hàng.


Bên cạnh đó, việc các Ngân hàng thương mại hạ lãi suất huy động và cởi mở hơn trong việc cho vay mua nhà ở, tâm lý nhà đầu tư tin tưởng hơn vào thị trường, nguồn vốn cho thị trường bớt căng thẳng, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đã bắt đầu có tín hiệu khả quan. Các doanh nghiệp đã tích cực chủ động hơn trong việc đề xuất các giải pháp maketing bán hàng, khuyến mại, giao sản phẩm căn hộ xây thô để khách hàng tự hoàn thiện...


Trước thực tế thị trường chỉ phù hợp thanh khoản ở phân khúc căn hộ nhỏ, giá rẻ, tại hai TP Hà Nội và TP.HCM, một số dự án phát triển nhà ở đang có xu hướng chuyển đổi cơ cấu căn hộ sang diện tích nhỏ, hoặc chuyển đổi công năng từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Bài viết bạn quan tâm


Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.
3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu? 3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu?
Kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua Luật Đơn vị HCKT đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đây sẽ là bước tiến đột phá để tạo ra một đơn vị hành chính mới, tập trung chuyên môn cao và đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động
Cùng dự án trung cấp, so với căn 1-2 phòng ngủ, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 75 – 100m2, giá tương đương từ 1.9 – 2.6 tỉ đồng/căn giao dịch chậm, giá ít tăng. Giá thứ cấp của loại hình này chỉ biến động nhẹ từ 5-7% giữa các giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam