Căn hộ giá rẻ sẽ... lên ngôi

(Thứ Ba, 08/01/2013 | 10:44)
Trước định hướng chú trọng đầu tư cho nhà ở xã hội và cung cấp chi phí vốn cho lĩnh vực bất động sản (BĐS) của Chính phủ trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho rằng: Cho dù có gói tín dụng được đưa ra là 100.000 tỷ hay 150.000 tỷ, thì tiền này bản chất vẫn dùng để mua lại các tài sản bảo đảm.
Căn hộ giá rẻ sẽ... lên ngôi
Căn hộ giá rẻ sẽ... lên ngôi


can ho gia re se... len ngoi

Cho nên, Nhà nước phải định hướng làm sao để gói tín dụng đó đến được tay các chủ kinh doanh sản xuất, chủ dự án dở dang giúp hồi sinh nền kinh tế, phục vụ các nhu yếu phẩm, trong đó có thị trường BĐS.


Tôi cho rằng, điểm mấu chốt để có thể vực dậy được thị trường, khơi thông dòng vốn, tạo thanh khoản là cần hướng đến nhu cầu thực của người mua nhà dựa trên khả năng tài chính, qua đó có chính sách hỗ trợ nhóm đối tượng này tiếp cận với nhà ở dễ dàng hơn mới có thể giải phóng được lượng lớn BĐS tồn kho hiện nay.


Mặt khác, nếu đại đa số người dân và doanh nghiệp tiếp cận được tín dụng giá rẻ thì chắc chắn thị trường sẽ khởi sắc trở lại. Đặc biệt, năm 2013, Chính phủ đã yêu cầu chú trọng ưu đãi nhà ở xã hội thì những phân khúc nhà ở có diện tích nhỏ, giá rẻ sẽ... lên ngôi.


Chắc chắn thanh khoản của những phân khúc nhà ở có diện tích nhỏ, vừa phải, giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn ra đến đâu sẽ hết đến đó.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam