Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng

(Thứ Sáu, 12/09/2008 | 13:27)
Trong khi những hộ có đủ hồ sơ pháp lý sẽ được bồi thường 85 triệu đồng mỗi m2, thì 24 hộ dân không có giấy tờ nhà hợp lệ tại chung cư Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM, có thể chỉ được hỗ trợ trọn gói 20 triệu đồng mỗi trường hợp.
Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng
Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng

Mức hỗ trợ di dời trên căn cứ theo quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng của TP HCM đối với các hộ lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, 24 hộ dân ở "lậu" tại tòa nhà xuống cấp này đều không chấp thuận.

Nhiều gia đình tỏ thái độ bất bình vì mức hỗ trợ 20 triệu đồng không thể giải quyết khó khăn khi mất nhà.

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án này, Công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (Sài Gòn 5) giải thích: "Là công ty nhà nước, chúng tôi chỉ có thể thỏa thuận riêng với các trường hợp này nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Đưa ra mức cao hơn cho các trường hợp lấn chiếm sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều dự án khác trên địa bàn quận".

Theo Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 3, trong tháng 9, lãnh đạo phường, quận, chủ đầu tư và 24 hộ dân thuộc diện lấn chiếm trái phép tại chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ có cuộc họp thương lượng để nhanh chóng áp giá hỗ trợ và di dời dân khỏi tòa nhà xập xệ này.

Ngoài 24 hộ trái phép nói trên, 30 hộ có hồ sơ hợp lệ tại chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa vẫn chưa di dời khỏi tòa nhà xập xệ này vì đang chờ nhận tiền bồi thường. Mức đền bù trọn gói cho họ là 85 triệu đồng mỗi m2.

Chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa được xây dựng từ trước năm 1975 có diện tích gần 2.300 m2, gồm 4 tầng. Sau năm 1975, tòa nhà được Ban tuyên huấn Trung ương Cục Miền Nam tiếp quản và bố trí cho 57 cán bộ công nhân viên.

Từ năm 1992 trở đi, Công ty Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 trực tiếp quản lý tòa nhà này và chịu trách nhiệm bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện nay tòa nhà còn 30 hộ dân có hồ sơ pháp lý hợp lệ, chưa kể 24 hộ lấn chiếm tự phát.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam