Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng

(Thứ Sáu, 12/09/2008 | 13:27)
Trong khi những hộ có đủ hồ sơ pháp lý sẽ được bồi thường 85 triệu đồng mỗi m2, thì 24 hộ dân không có giấy tờ nhà hợp lệ tại chung cư Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM, có thể chỉ được hỗ trợ trọn gói 20 triệu đồng mỗi trường hợp.
Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng
Căn hộ chung cư giá 20 triệu đồng

Mức hỗ trợ di dời trên căn cứ theo quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng của TP HCM đối với các hộ lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, 24 hộ dân ở "lậu" tại tòa nhà xuống cấp này đều không chấp thuận.

Nhiều gia đình tỏ thái độ bất bình vì mức hỗ trợ 20 triệu đồng không thể giải quyết khó khăn khi mất nhà.

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án này, Công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (Sài Gòn 5) giải thích: "Là công ty nhà nước, chúng tôi chỉ có thể thỏa thuận riêng với các trường hợp này nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Đưa ra mức cao hơn cho các trường hợp lấn chiếm sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều dự án khác trên địa bàn quận".

Theo Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 3, trong tháng 9, lãnh đạo phường, quận, chủ đầu tư và 24 hộ dân thuộc diện lấn chiếm trái phép tại chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ có cuộc họp thương lượng để nhanh chóng áp giá hỗ trợ và di dời dân khỏi tòa nhà xập xệ này.

Ngoài 24 hộ trái phép nói trên, 30 hộ có hồ sơ hợp lệ tại chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa vẫn chưa di dời khỏi tòa nhà xập xệ này vì đang chờ nhận tiền bồi thường. Mức đền bù trọn gói cho họ là 85 triệu đồng mỗi m2.

Chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa được xây dựng từ trước năm 1975 có diện tích gần 2.300 m2, gồm 4 tầng. Sau năm 1975, tòa nhà được Ban tuyên huấn Trung ương Cục Miền Nam tiếp quản và bố trí cho 57 cán bộ công nhân viên.

Từ năm 1992 trở đi, Công ty Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 trực tiếp quản lý tòa nhà này và chịu trách nhiệm bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện nay tòa nhà còn 30 hộ dân có hồ sơ pháp lý hợp lệ, chưa kể 24 hộ lấn chiếm tự phát.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam