Căn hộ cho người thu nhập thấp: Nhiều dự án bắt đầu khởi động

(Thứ Sáu, 18/04/2008 | 11:25)
Theo ông Đực, với khó khăn hiện nay, để người thu nhập thấp có được nơi ở ổn định, chỉ có cách xây dựng thật nhiều loại căn hộ có diện tích khoảng 35 - 40m2, bán với giá từ 300 - 400 triệu đồng/căn. Đầu tháng 4.2008, Công ty Đất Lành đã kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM chấp thuận cho xây dựng loại căn hộ có diện tích nhỏ này. Với loại căn hộ này, người dân có thể mua trả góp với số tiền trả trước khoảng 100 - 150 triệu đồng, sau đó công ty...
Căn hộ cho người thu nhập thấp: Nhiều dự án bắt đầu khởi động
Căn hộ cho người thu nhập thấp: Nhiều dự án bắt đầu khởi động

Theo ông Đực, với khó khăn hiện nay, để người thu nhập thấp có được nơi ở ổn định, chỉ có cách xây dựng thật nhiều loại căn hộ có diện tích khoảng 35 - 40m2, bán với giá từ 300 - 400 triệu đồng/căn. Đầu tháng 4.2008, Công ty Đất Lành đã kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM chấp thuận cho xây dựng loại căn hộ có diện tích nhỏ này. Với loại căn hộ này, người dân có thể mua trả góp với số tiền trả trước khoảng 100 - 150 triệu đồng, sau đó công ty sẽ bảo lãnh cho người mua vay ngân hàng số còn lại. Nếu có các tổ chức tín dụng hỗ trợ với lãi suất ưu đãi (từ 0,5 - 1%/tháng) thì người mua có thể chỉ trả khoảng 2 triệu đồng/tháng trong 7 - 10 năm, bao gồm cả lãi vay cộng với phần vốn được trừ dần.

can ho cho nguoi thu nhap thap nhieu du an bat dau khoi dongTheo giám đốc một công ty đang thực hiện 3 dự án nhà ở tại quận 12, cách tính toán để xây dựng loại căn hộ này như sau: Với giá đất đô thị và vật liệu xây dựng cao như hiện nay, giá thành mỗi m2 căn hộ là 5 triệu đồng. Với 100m2 sàn căn hộ thì chủ đầu tư chỉ bán và thu hồi vốn được 70m2, vì 30m2 còn lại còn dành cho hành lang và diện tích phục vụ cho khối nhà. Như vậy, nếu đầu tư xây dựng 100m2 và bán 10 triệu đồng/m22. Đó là chủ đầu tư phải có "đất sạch" và chi phí đền bù không "đội" lên quá cao. thì chủ đầu tư chi ra khoảng 500 triệu đồng và thu về 700 triệu đồng, trừ đi chi phí quản lý và các khoản khác, lợi nhuận chủ đầu tư thu về khoảng 1 triệu đồng/m

Bài toán tài chính này cũng được ông Nguyễn Văn Đực đồng tình và cho biết: "Chúng tôi không cần Nhà nước phải miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất như quy định khi xây nhà cho người thu nhập thấp mà chỉ cần Nhà nước hỗ trợ trong việc đền bù giải tỏa, có định chế cho vay với lãi suất thấp giúp người mua nhà trả góp, đơn giản hóa thủ tục hành chính để có thể triển khai nhanh dự án. Nếu được như thế, Công ty Đất Lành sẽ triển khai đầu tư xây dựng ngay 700 - 800 căn hộ ở khu dân cư Thái An (P.Đông Hưng Thuận, Q.12) và sẽ tiếp tục xây dựng nhiều dự án căn hộ cho người có thu nhập thấp trong tương lai".

Một dự án mới được khởi công xây dựng do Công ty cổ phần phát triển căn hộ Nam Long ADC làm chủ đầu tư tại phường Phước Long B (Q.9) là E.Home Đông Sài Gòn 1 cũng với tiêu chí này. Giá căn hộ do Nam Long ADC dự kiến khoảng 10 triệu đồng/m2, căn hộ có diện tích khoảng 50 - 100m2. Với 3 khối nhà 5 tầng gồm 312 căn hộ, nhiều tiện ích phục vụ cư dân tại E.Home, người mua được bảo lãnh vay vốn, Nam Long ADC đang phát triển xây dựng loại hình căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình và ổn định, để tạo an cư cho nhiều hộ gia đình trẻ, cán bộ công nhân viên chưa có nhà ở tại TP.HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam