Căn hộ cao cấp TP HCM đắt khách

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:49)
Hơn một tháng nay, căn hộ cao cấp tại TP HCM trở nên đắt hàng. Những dự án lớn như Avalon, Lancaster, The Manor, Saigon Pearl, Pasteur Court, Indochina Park, Hozion... có giá từ 1.000- 2.200 USD/m2 đã hết sạch hàng và giá sang nhượng đã tăng trên 500.000 đồng/m2 so với cuối năm 2006. Tại Siêu thị Căn hộ Sài Gòn thuộc Công ty Vạn Phát Hưng, lượng khách giao dịch tăng 30% so với tháng 12/2006. Mặt hàng chủ lực của siêu thị này là khu căn hộ Phú Mỹ nằm kề Phú Mỹ Hưng với “
Căn hộ cao cấp TP HCM đắt khách
Căn hộ cao cấp TP HCM đắt khách

Hơn một tháng nay, căn hộ cao cấp tại TP HCM trở nên đắt hàng. Những dự án lớn như Avalon, Lancaster, The Manor, Saigon Pearl, Pasteur Court, Indochina Park, Hozion... có giá từ 1.000- 2.200 USD/m2 đã hết sạch hàng và giá sang nhượng đã tăng trên 500.000 đồng/m2 so với cuối năm 2006.

Tại Siêu thị Căn hộ Sài Gòn thuộc Công ty Vạn Phát Hưng, lượng khách giao dịch tăng 30% so với tháng 12/2006. Mặt hàng chủ lực của siêu thị này là khu căn hộ Phú Mỹ nằm kề Phú Mỹ Hưng với “ không gian sống 5 sao” đã hết hàng từ lâu và giá sang nhượng cũng đã tăng trên 300.000 đồng/m2 so với những ngày đầu năm 2007.

Căn hộ của Lancaster nằm ngay trung tâm TP giá đã được đẩy lên 40 triệu đồng/m2. The Manor dù bị ảnh hưởng ít nhiều sau những “trục trặc” với khách hàng và giá công bố đã tăng 15% nhưng khu căn hộ mới khởi công giữa năm 2006 cũng không còn căn có giá tốt nào.

Tương tự, Avalon, Pasteur Court đã và đang giao nhà và giờ đây chỉ còn cách mua lại với giá trên 2.200 USD/ m2 nhưng sau 5-7 ngày là giá lại nhích chút ít. Indochina Park còn vài căn cũng đã có khách mua giữa tháng 1/2007. Dự án Everich có giá trên 17 triệu/m2 nhưng cũng đã bán được gần 60% căn hộ, chủ yếu từ 1 tháng nay. Mua căn hộ cao cấp khó, khách hàng đổ về những dự án trung cấp.

Căn hộ Him Lam nằm ở khu Nam Sài Gòn mới công bố bán 8 triệu đồng/ m2 tuần trước đã bán gần hết hơn 300 căn hộ và giá đã tăng 8,5 triệu/m2. Còn căn hộ dưới 88 m2 của Sky Garden của Phú Mỹ Hưng có giá trung bình 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ một hồi cuối tháng 12/2006 nhưng 1,5 tỷ chỉ mua được căn hộ 71 m2.

Giá căn hộ cao cấp sẽ tăng 15%

Ông Mac Townsend, Tổng giám đốc Công ty tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam, nhận định: “Sau khi Việt Nam chính thức vào WTO, làn sóng người nước ngoài và Việt kiều về nước đang tăng mạnh, do mang thói quen từ nước ngoài về nên họ rất thích và luôn chọn các căn hộ cao cấp đề thuê hay mua”.

Năm 2006, TP HCM có khoảng 90 dự án căn hộ và bán ra 33.000 căn hộ, trong đó căn hộ cao cấp có khoảng 7.000- 8.000 căn mà theo ông Mac Townsend thì còn rất khiêm tốn so với nhu cầu thị trường. Hiện giới trung lưu, trí thức cũng chọn căn hộ trung, cao cấp là ưu tiên số một vì những tiện ích mang lại như: hạ tầng tốt, dịch vụ tập trung, môi trường lành mạnh, giá cả chưa quá cao so với thu nhập...

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng như VCB, ACB, Sacombank, Đầu tư và Phát triển... đều đã có những chương trình cho vay lãi suất cạnh tranh mua căn hộ trả góp đến 15 năm. Việc thanh toán theo tiến độ và hầu hết các dự án căn hộ đều lên giá, có lãi sau thời gian 2-3 tháng càng khiến nhiều người chọn căn hộ cao cấp, đẩy cầu cao lên.

Tuy nhiên cung chỉ lớn ở những khu căn hộ tập trung hay gần trung tâm như các quận 1, 2, 3, 7. Hiệp hội bất động sản TP HCM đưa ra dự đoán nhu cầu căn hộ cao cấp năm 2007 sẽ tăng đến 30% và giá bán sẽ tăng trên 15%.

Nhưng một trong những nguyên nhân chính theo ông Võ Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Phát Hưng là nhiều người đã rút bớt tiền ra khỏi thị trường chứng khoán và đổ vào địa ốc, một số khác trúng lớn từ thị trường này cũng đã chọn nơi ở tốt hơn là căn hộ cao cấp.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam