Căn hộ cao cấp Hong Kong được bán với giá kỷ lục

(Thứ Hai, 27/08/2012 | 10:55)
Theo Asia News Network, một căn hộ cao cấp ở Hong Kong vừa được bán với giá kỷ lục 470 triệu dolar Hong Kong (61 triệu USD), đắt nhất tại các thành phố ở Trung Quốc và Châu Á, và đắt thứ hai thế giới sau một căn hộ ở One Hyde Park của London (Anh).
Căn hộ cao cấp Hong Kong được bán với giá kỷ lục
Căn hộ cao cấp Hong Kong được bán với giá kỷ lục

can ho cao cap hong kong duoc ban voi gia ky luc

Một góc khu căn hộ sang trọng

Hong Kong Economic Journal và Sing Tao Daily cho biết, một người mua giấu danh tính đã trả 75.808 dolar Hong Kong (9.773 USD) cho mỗi phút vuông của căn hộ rộng 6.200 phút vuông tại Opus Hong Kong thuộc khu chung cư hạng sang Peak.


Căn hộ này - chiếm toàn bộ diện tích tầng tám của tòa nhà 12 tầng, nằm trong tòa nhà Opus Hong Kong, do kiến trúc sư Frank Gehry - người đã đoạt giải Pritzker, thiết kế.


Phương tiện truyền thông Hong Kong đưa tin thương vụ trên đã phá kỷ lục trước đó, cũng với một căn hộ sang trọng được bán với giá 360 triệu dolar Hong Kong hồi năm ngoái.


Giá bất động sản tại Hong Kong - nổi tiếng là cao ngất ngưởng và có nhiều ông trùm siêu giàu, đã tăng trong vài năm qua do mức lãi suất thấp và dòng người mua giàu có từ Trung Quốc đổ vào.


Tuy nhiên, thị trường bất động sản Hong Kong đang chứng kiến đà suy giảm trong năm nay, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và các kế hoạch thúc đẩy nhà ở công cộng của chính quyền Đặc khu.


Mặc dù vậy, có được một chỗ ở đàng hoàng vẫn chỉ là một ước mơ của đa số trong bảy triệu dân của Đặc khu này, thậm chí sở hữu bất động sản cũng khó đạt được ngay cả đối với tầng lớp trung lưu.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam