Căn hộ 25m2 là mong ước của nhiều người!

(Thứ Tư, 06/06/2012 | 09:51)
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng tại buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào sáng qua (5/6).
Căn hộ 25m2 là mong ước của nhiều người!
Căn hộ 25m2 là mong ước của nhiều người!

can ho 25m2 la mong uoc cua nhieu nguoi!
Hiện có khoảng 6,9 triệu hộ gia đình sống ở khu vực đô thị và hộ độc thân chiếm 8,3%.


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, theo Luật Nhà ở 2005, quy định nhà ở thương mại có diện tích tối thiểu 45m2, nhà ở xã hội có diện tích tối thiểu 30m2, cao nhất là 60m2. Số liệu điều tra dân số công bố tháng 4/2009 cho thấy, hiện xu hướng cơ cấu hộ gia đình là giảm số người trong hộ, chẳng hạn như năm 1999 bình quân là 4,5 người/hộ, đến năm 2009 chỉ còn 3,7 người/hộ.

Theo thống kê, hiện có khoảng 6,9 triệu hộ gia đình sống ở khu vực đô thị. Trong đó, hộ có số người từ 4 trở lên là khoảng 52,6%, còn số hộ có từ 3 người trở xuống là 47,4%, trong đó hộ độc thân chiếm 8,3%.

Mặt khác, trên thế giới, cũng quy định diện tích căn hộ tối thiểu nhỏ. Điển hình như Trung Quốc quy định diện tích căn hộ tối thiểu chỉ có 20m2, Hàn Quốc còn nhỏ hơn, Singapore hay các nước xung quanh nước ta… đều xấp xỉ 20-25m2, thậm chí 15m2. "Trước nhu cầu thực tế, đặc biệt quan trọng là khả năng thanh toán của người dân, nếu họ được ở căn hộ khang trang nhưng diện tích vừa phải, giá rẻ thì cũng là mong ước của rất nhiều người" - Bộ trưởng khẳng định.

Hiện, Bộ Xây dựng đã đề xuất và chuẩn bị đưa vào dự thảo Nghị định trình Chính phủ.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam