Căn hộ 25 m2 không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch

(Thứ Năm, 03/05/2012 | 14:44)
Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm, Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng, việc cho phép xây dựng căn hộ có diện tích 25 m2 là không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch.
Căn hộ 25 m2 không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch
Căn hộ 25 m2 không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch


can ho 25 m2 khong phu hop voi dinh huong phat trien quy hoach
Ông Đào Ngọc Nghiêm

Ông Nghiêm nói:

Tôi cho rằng, chúng ta không nên vì cái trước mắt là cứu thị trường bất động sản mà cho phép chia nhỏ căn hộ. Bài học giai đoạn trước năm 1986 đã rất rõ ràng. Đó là việc đồng loạt xây dựng những căn hộ diện tích nhỏ, thì hiện nay, chúng ta phải giải quyết hậu quả khi phải rất vất vả trong thời thời kỳ quá độ phân bố lại dân cư.

Theo tôi, thị trường bất động sản hay chiến lược phát triển nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiến lược kinh tế - xã hội, chiến lược phân bổ dân cư, chiến lược đô thị hóa. Hiện chúng ta có chiến lược phát triển đô thị với những chỉ tiêu rất tốt. Thị trường bất động sản do vậy phải tuân thủ, phát triển theo định hướng phát triển nhà ở cũng như định hướng quy hoạch xây dựng. Trong chiến lược phát triển nhà ở, chúng ta đang phấn đấu đạt diện tích cư trú 25-30 m2/người, nhưng giờ lại chỉ có 25 m2 cho 1 căn hộ gia đình thì rõ ràng không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch.

Nếu chia nhỏ diện tích căn hộ là biện pháp bắt buộc để cứu thị trường bất động sản thì cần phải xác định tùy từng đối tượng và vị trí phù hợp với quy hoạch. Ví dụ ở những vùng không phải nội đô, những vùng đang cần tăng trưởng dân số nhanh, có thể chấp nhận được, dù thế nào thì sau này, chúng ta cũng lại phải có giai đoạn quá độ để giải quyết hậu quả là phân bố lại dân cư, giống như việc giãn dân trong nội đô hiện nay chúng ta đang làm.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam