Cần gián tiếp hạ giá bán thông qua miễn thuế

(Thứ Năm, 20/09/2012 | 13:38)
Nhận định về thị trường bất động sản, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng)(ảnh dưới) cho biết: Những yếu kém, thiếu lành mạnh của thị trường bất động sản bộc lộ rõ nét nhất trong năm 2011 và những tháng đầu 2012.
Cần gián tiếp hạ giá bán thông qua miễn thuế
Cần gián tiếp hạ giá bán thông qua miễn thuế


can gian tiep ha gia ban thong qua mien thue

Đặc biệt, từ cuối năm 2009, tại thị trường Hà Nội đã phát đi những tín hiệu sai lệch về nhu cầu và khả năng chi trả thực sự của thị trường, dẫn đến việc nhà nhà, ngành ngành đều làm bất động sản, bất chấp sự yếu kém về kinh nghiệm, năng lực tài chính, quản trị, dẫn đến khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, khiến thị trường này gặp rất nhiều khó khăn.


Dự báo, trong ngắn hạn, thị trường bất động sản còn tiếp tục trầm lắng. Để doanh nghiệp bớt khó, nên chăng Nhà nước cần gián tiếp hạ giá bán thông qua miễn VAT 10% cho người mua nhà để giảm giá bán xuống. Về dài hạn, Việt Nam cần phát triển thị trường cân đối ở tất cả các phân khúc từ cho người có thu nhập thấp, trung bình, đến cao. Nếu phát triển hài hòa sẽ không xảy ra khủng hoảng. Nhà đầu tư không nên tập trung quá vào phân khúc thị trường nhà ở cao cấp. Vì nếu tập trung lớn vào phân khúc này, sẽ xảy ra tình trạng nhà rất nhiều, nhưng sức mua của người dân lại có hạn dẫn đến tiêu dùng vượt quá khả năng của nền kinh tế, gây ra khủng hoảng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam